samedi 18 février 2017

Hà Nội: HAI HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM 
Bức ảnh ấn tượng: Một thương binh đến thắp hương tưởng niệm những người đã bị giặc Trung Quốc giết hại năm 1979.Khi buổi lễ sắp kết thúc tôi đã nghe bác ấy chửi lũ an ninh. "ĐM cộng sản, chúng mày cướp hết của dân rồi..."

Ảnh: Đoàn Danh.
Luân Lê

NGỢM

Đây là hình ảnh những con người có vẻ như đã lớn tuổi, nhưng lại đứng nhảy múa trước tượng đài Lý Thái Tổ chỉ để ngăn cản những người dân đến tưởng niệm sự hy sinh của khoảng 40.000 (bốn vạn) binh lính cùng dân thường bị Trung Quốc xâm lược giết hại dã man trên chính mảnh đất 6 tỉnh phía Bắc của Việt Nam vào ngày 17.02.1979.


Những loại người chúng ta đang nhìn thấy ở trong bức ảnh này, họ sẽ dạy dỗ những thế hệ, tôi tin là chỉ có sự khốn nạn và những lương tri tồi tệ bị nguyền rủa về sau.

Họ múa may trên những mất mát của hàng vạn sinh mệnh và tổn thương xương máu của lịch sử đã bị xoá nhoà và bỏ quên, không được ghi nhận và nhắc đến qua bao nhiêu thế hệ qua.

Đứng sau những tâm hồn và lương trị khốn nạn này là ai đã chỉ đạo chúng ra để ngăn người dân nhớ tới lịch sử dân tộc bi thương một thời?