25 août 2021

Ai được phép bôi bẩn vào những tờ giấy còn trắng...

Trung Quốc sẽ đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào giảng dạy từ cấp tiểu học

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

TPO - Trung Quốc sẽ đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào chương trình giảng dạy quốc gia để củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác trong thế hệ trẻ của đất nước, Bộ Giáo dục Trung Quốc viết trong hướng dẫn mới được công bố ngày 23/8.

Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo: "Tư tưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới” sẽ được giảng dạy từ cấp tiểu học đến đại học.


Bước đi này nhằm tăng cường “quyết tâm lắng nghe và làm theo Đảng” và các tài liệu giảng dạy mới phải “nuôi dưỡng tình cảm yêu nước”, hướng dẫn viết

Từ năm 2012, ông Tập Cận Bình nỗ lực tăng cường vai trò của Đảng Cộng sản trong mọi lĩnh vực của xã hội, bao gồm các doanh nghiệp, trường học và cơ sở văn hoá.

“Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Quốc trong kỷ nguyên mới” được chính thức hoá trong hiến pháp Trung Quốc năm 2018.

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 7, ông Tập Cận Bình khẳng định sẽ tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, duy trì vai trò lãnh đạo nòng cốt của mình và củng cố sự đoàn kết trong nhân dân.

https://tienphong.vn/trung-quoc-se-dua-tu-tuong-tap-can-binh-vao-giang-day-tu-cap-tieu-hoc-post1369351.tpo

25/08/2021

 

Hai nhà báo Trung Quốc bị phạt vì thêm chữ vào tư tưởng Tập Cận Bình

22/11/2018 | 22:06


Hai biên tập viên bị phạt tiền 10.000 và 5.000 nhân dân tệ vì thêm ba chữ vào học thuyết chính trị gồm 16 chữ của ông Tập Cận Bình.

Cụm từ chính thức là "Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới", nhưng Liu Hui, biên tập viên của tờ Shaanxin Daily, đã thêm chữ "tổng bí thư" vào cụm từ chính thức nói trên, thành  "Tư tưởng tổng bí thư Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" trong bài viết về cuộc gặp của Hiệp hội nghệ sĩ Thiểm Tây ngày 15/11, SCMP hôm nay đưa tin.