26 mai 2020

Những bản ảnh hiện trường trong hồ sơ vụ giết người ở Bưu điện Cầu Voi xuất hiện ngày càng nhiều


Cộng đồng dân sinh


Sau bản ảnh hiện trường nạn nhân và cái thớt đẫm máu xuất hiện cùng thời điểm với phiên Tòa GĐT, những bản ảnh hiện trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn... Điều này cho thấy ban đầu ĐTV vụ án đã thu thập rất đầy đủ hiện trường và vật chứng...NHỮNG BỨC ẢNH RÙNG RỢN NỬA ĐÊM

Cứ đến nửa đêm thì lại có bạn đọc giấu mặt gửi đến cho chúng tôi những hình ảnh hoặc chi tiết có thể là chưa từng được công bố trong vụ án Bưu cục Cầu Voi.

Với hai hình ảnh dưới đây chúng tôi muốn đặt ra hai câu hỏi:

Dấu vân tay trên bồn rửa mặt là của ai nếu không phải là của hung thủ?Đã giết người cướp của tại sao lại bỏ qua cái két sắt có sẵn chùm chìa khoá?Xin cám ơn người giấu mặt đã cung cấp những hình ảnh quá rùng rợn về hiện trường. Càng nhìn thi thể các nạn nhân, Báo Sạch càng mong mỏi công lý thật sự sẽ đến dù vụ án đã xảy ra hơn 12 năm.


TRỜI CAO HAY NGƯỜI TỐT ĐỘNG LÒNG?

Cách vài ngày, chúng tôi trên đường lần mò lại tìm được gì đó, hoặc nhận được tài liệu từ đâu đó, có khi rất tình cờ, như thể là cơ duyên...

Ngồi rà lại hình ảnh được ghi/thể hiện là hiện trường vụ án, các văn bản được ghi/thể hiện giống các bút lục, mà chưa thấy cơ quan hữu trách nào công bố công khai, mới thắc mắc:

Con gấu bông mà Hồ Duy Hải khai là thấy - và là 1 trong những cơ sở kết tội bị án - có hình thù rất to lớn, để ngay ghế phòng khách Bưu điện Cầu Voi, cạnh lối ra vào. Bất cứ ai đứng ngoài cửa cũng thấy chứ đừng nói từng vào trong giao dịch?Bịch trái cây Vân mua còn để trên bàn. Lặng yên, gọn gẽ, ngay ngắn, như chưa hề có cuộc chạy trốn, la hét hãi hùng trước kẻ thủ ác...?Khóa cửa ngoài Bưu điện Cầu Voi còn nguyên, Hồ Duy Hải lấy xe ra bằng cách nào?


Máu, tóc... ở rất rất nhiều nơi, tại sao lại để thật lâu mà không giám định khiến mẫu thu được hư hỏng?

Chụp ảnh hiện trường vụ án là một trong những việc làm bắt buộc của điều tra viên. Tất cả các bản ảnh đều có cái thước đề rõ "Công an tỉnh Long An". Điều này cho thấy ban đầu các điều tra viên đã thực thi nhiệm vụ hết sức bình thường. Vậy ai là kẻ đã rút các bản ảnh hiện trường ra khỏi hồ sơ vụ án và cho tiêu hủy các vật chứng của vụ giết người như: thớt, dao, ghế sắt... ?.

Thêm hi vọng về một cái kết có hậu, không phải cho cá nhân ai cụ thể, mà là cho cả nền tư pháp luôn hướng tới văn minh, tiến bộ, đề cao thân phận, sinh mạng con người.


 24/05/2020Tổng hợp từ FB Báo Sạch và FB Đoàn Kiên Giang