09 juillet 2015

Tướng Thanh đang trị bệnh ở đâu?!

Trần Quang Thành  

Bệnh viện Georges Pompidou (Paris)

Thực hư chuyện  tướng Phùng Quang Thanh đang nằm điều trị ở bệnh viện Georges Pompidou  - Paris?

Trả lời phỏng vấn của BBC hôm 2/7,   Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ  và chăm sóc  sức khỏe Trung ương cho biết
"Chuyện phẫu thuật phổi thì bên Pháp họ có nhiều kinh nghiệm. Quân đội có thông qua đại sứ quán tại Pháp để liên hệ với bệnh viện Pompidou (Paris)."
Giáo sư Khải cho biết tướng Thanh được chuyển sang Pháp từ ngày 24/6 và  tối 30/6, "đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi".
"Nếu là lành tính thì chỉ độ 9, 10 tháng Bảy là ông ấy có mặt ở Hà Nội, còn nếu ác tính thì lâu hơn." Sau đó Giáo sư Phạm Gia Khải đã đính chính là thời gian điều trị tại Pháp của tướng Thanh tại Pháp kéo dài hơn chứ không phải là 9, 10/7/2015 sẽ về Việt Nam
Một nguồn tin chưa qua kiểm chứng còn cho biết cụ thể “Chiều tối ngày hôm qua 17:38 PM. giờ Pháp (2/7/2015), vợ và con dâu Bộ trưởng cùng 4 sỹ quan cao cấp của BQP và Tổng cục 2 cũng đã tới pháp để tới bệnh viện Europeen Georges-Pompidou tại số 20 Rue 75015-Paris- Pháp. Được biết hiện giờ ông Thanh đang nằm tại phòng 3103 và được bảo vệ của CS Pháp cùng cận vệ của Bộ quốc phòng VN.”
Để hiểu rõ thực hư của nguồn tin này, nhà báo Trần Quang Thành đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Đông, một cư dân đang ở Paris. Ông Đông đã có mặt ở bệnh viện Georges Pompidou chiều  7/7/2015.
Nội dung như sau, mời quí vị cúng nghe

 


Nguồn : Tiếng Dân