28 mars 2017

Rà soát việc thông tin tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng "rò" ra ngoài


Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực 
UBND TP Đà Nẵng,Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy 
cùng ông Nguyễn Ngọc Tuấn -Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì buổi họp báo.


Dân trí: Ông Trần Đình Quỳnh - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thường vụ Thành ủy đã có chỉ dạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao bản kê khai tài sản của Chủ tịch Thành phố Huỳnh Đức Thơ bị "tuồn" ra ngoài. Đó là thông tin từ buổi họp báo thường kỳ quý I- 2017 của UBND TP Đà Nẵng vừa diễn ra chiều 27/3. Buổi họp báo do ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì.


Tại buổi họp báo, báo chí đặt nhiều cầu hỏi “nóng” liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà đang được dư luận xã hội quan tâm.
Cụ thể, nhiều phóng viên báo, đài đặt câu hỏi lãnh đạo thành phố đã từng phát biểu không đánh đổi môi trường để lấy dự án, nhưng hiện nay dư luận xã hội phản ánh việc bán đảo Sơn Trà đang bị đối xử thô bạo, như việc thi công 40 móng biệt thự chưa được cấp phép, vậy có mâu thuẫn hay không? Việc tạm dừng thi công 40 móng biệt thự này có phải để doanh nghiệp xin giấy phép xong rồi lại tiếp tục thi công? Gần đây, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có thư kiến nghị Thủ tướng xem xét, điều chỉnh lại quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, quan điểm của lãnh đạo thành phố về việc này như thế nào?
Trả lời báo chí về quan điểm của lãnh đạo thành phố đối với quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, Sơn Trà là tài nguyên quý giá của thành phố, là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, và đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng. Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà do Tổng cục Du lịch, cụ thể là Viện nghiên cứu Phát triển du lịch của Tổng cục Du lịch nghiên cứu thông qua các sở, ban, ngành cùng UBND TP báo cáo Thủ tướng phê duyệt.
Việc có đơn kiến nghị Thủ tướng xem xét lại quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà là việc cần ghi nhận. Về phía thành phố, sau khi lắng nghe ý kiến dư luận xã hội và các Bộ, ngành, lãnh đạo thành phố sẽ tham mưu Thành ủy để có kiến nghị Thủ tướng xem xét lại quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà theo hướng đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết sẽ có kiến nghị Thủ tướng xem xét lại quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà
Đối với việc thi công trái phép 40 móng biệt thự ở khu vực dự án của Công ty CP Biển Tiên Sa, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân để xảy ra sai phạm. Trong khi tạm dừng, thành phố sẽ xem xét, nghiên cứu kỹ các công trình này có phù hợp hay không, nếu không phù hợp, không đúng theo quy hoạch, không đúng quy trình thì sẽ tháo dỡ, nếu phù hợp sẽ xem xét ý kiến của các doanh nghiệp.
“Về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đối với các sai phạm trong xây dựng ở Sơn Trà, quan điểm của thành phố là việc thế nào thì xử lý như thế, không xuê xoa, cũng không tăng nặng không cần thiết”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Việc một góc phía tây bán đảo Sơn Trà bị đào xới cùng 40 móng biệt thự đang thi công trái phép tại đây "nóng" trên các mặt báo trong thời qua.Cũng tại buổi họp báo, có phóng viên đặt câu hỏi vì sao các thông tin về tài sản của lãnh đạo thành phố cụ thể là tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố bị “tuồn” ra ngoài? Trả lời câu hỏi này, ông Trần Đình Quỳnh - Chánh Văn phòng UBND TP cho biết, việc quản lý kê khai tài sản của Chủ tịch TP nói chung là do Thanh tra Chính phủ quản lý.
Bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ kèm theo hồ sơ lý lịch của ông Thơ để phục vụ công tác bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP vào năm 2014. Hồ sơ này do các cơ quan chức năng của Thành ủy quản lý và nộp cho các cơ quan Trung ương. Về lý do vì sao hồ sơ này bị “tuồn” ra ngoài thì Thường vụ Thành ủy đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lý do vì sao và sẽ có báo cáo.Tâm An
Nguồn : Theo Dân Trí