08 février 2022

Nguyễn Huy Cường.: " Nên hiểu rằng, kể từ nay về sau, trọng tâm là ba năm tới, lực lượng ăn theo Dịch bệnh, ăn theo không gian dịch bệnh sẽ “Không từ một thứ gì” mà không ăn. Cho dù nhà nước và nhân dân ra sức chèo chống, thậm chỉ bỏ tù bằng thích lũ sâu mọt, thì chúng vẫn cày vào chiến.

Ngoài những kiểu “ăn tươi nuốt sống” như Việt Á, sẽ còn nhiều kiều “ăn” ngầm ngầm trong không gian rối bời, căng thẳng, khó kiểm soát của dịch bệnh ở những chính sách kinh tế, xã hội khác."


Thưa Quý thân hữu, anh chị em và bạn đọc quý mến.

Kể từ ngày 28/1/2022 (dương lịch) trang FB của Nguyễn Huy Cường bị “Đóng băng” 07 ngày. Lý do bởi hệ thống FB “Muốn là được” Không thể tháo gỡ hoặc kiện cáo gì được.

Một tuần lễ không được đăng bài, không được like, không được bình luận cũng không dễ chịu lắm nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên, “nó” dạy cho mình cách “Tồn Tại” trong một cái “thế” rất mong manh, bất bình đẳng trong môi trường đầy biến ảo này.

.

Bây giờ.

Thứ nhất:  Muốn gửi gắm, muốn phát triển, muốn kết nối trước hết phải Tồn Tại đã.

.

Thứ hai, là phải biết quý từng khoảnh khắc còn tồn tại để lao động, sáng tạo và cống hiến.

.

Thưa anh chị em.

Năm Nhâm Dần đến, xin tiếp tục xiết chặt tay bạn hữu với lời hứa sẽ làm mọi việc cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

Hôm nay, coi như khai bút, xin gửi Quý bạn đôi điều, còn những điều tốt lành khác Cộng đồng chúng ta đã chia sẻ, chúc tụng đủ đây một tuần nay rồi.

Tôi chúc, tôi mong Quý bạn, Quý anh chị em :

1. BÌNH TĨNH, PHÂN MINH TRONG VIỆC NHÌN NHẬN BẢN CHẤT VẤN ĐỀ COVID. KHÔNG ĐỂ MÌNH BỊ CAI TRỊ BỞI CHÍNH NỖI SỢ HÃI THÁI QUÁ, TRÁNH MỌI HÀNH XỬ CỰC TẢ, CỰC HỮU ĐỂ MẤT ĐI CƠ HỘI SỐNG VÀ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG.

.

2. Nên hiểu rằng, kể từ nay về sau, trọng tâm là ba năm tới, lực lượng ăn theo Dịch bệnh, ăn theo không gian dịch bệnh sẽ “Không từ một thứ gì” mà không ăn. Cho dù nhà nước và nhân dân ra sức chèo chống, thậm chỉ bỏ tù bằng thích lũ sâu mọt, thì chúng vẫn cày vào chiến.

Ngoài những kiểu “ăn tươi nuốt sống” như Việt Á, sẽ còn nhiều kiều “ăn” ngầm ngầm trong không gian rối bời, căng thẳng, khó kiểm soát của dịch bệnh ở những chính sách kinh tế, xã hội khác.

Phần tôi, tôi sẽ hướng trọng tâm dòng viết vào vấn nạn này.

Chúc các bạn Bình An, Hạnh phúc.

Chú thích ảnh: Chỉ để báo cáo với làng Phây là gia chủ vẫn "chạy tốt"

.

4 tháng 2 lúc 05:30  •

Mùng 4 tết Nhâm Dần

Huy Cường