Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

HÃY CHẤM DỨT THÔNG TIN CHO DÂN NHƯ VỚI KẺ ĐICH!

Mac Văn Trang 
 
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp báo thông báo nguyên nhân cá chết hàng loạt ở biển miền Trung: Do thủy triều đỏ, không phải Formosa

Ngày xưa có lần mình rất khoái nghe ông Hoàng Tùng Trưởng ban Tuyên huấn TƯ nói về đấu tranh ngoại giao: Trung quốc phê Liên Xô xét lại, Liên Xô phê TQ giáo điều… ta ở giữa như anh chồng có 2 bà vợ đáo để, ghen tuông, mà ta vẫn giữ được trong ấm, ngoài êm…Hai bên đều phải gắn bó với ta… Rồi ông nói, khi kẻ địch tố cáo ta bất cứ điều gì, chưa biết đúng sai ra sao, cứ phải phản ứng quyết liệt, ngay tức khắc, rằng đó là vu cáo, bịa đặt, mình phải nói mạnh hơn, to hơn nó để thế giới biết… Lúc đó mình mới biết “à đối với địch là phải như thế”!
Nay thấy có một số vụ việc, chính quyền thông tin cho dân cũng theo kiểu như với địch vậy. 


CHẾT VÌ SỐ ĐẸP LÀ CÁI CHẾT RẤT BẸP NHẸP

Huỳnh Ngọc Chênh


Xe xịn của Trịnh Xuân Thanh 
Trước đây tui có một cái xe Atila có biển số 8888 do con rể kính biếu. Đi chiếc xe đó chẳng thấy oai chút nào mà lại thêm phiền phức. Thường đang chạy giữa đường thì có người chạy kè theo làm giật hết cả mình vì tưởng cướp hay lừa đảo, té ra là họ hỏi mua lại xe vì có bảng số đẹp. Sau nầy có một lần suýt bị phát hiện ra trong lúc "dạt vòm" để đi Cao Lãnh dự phiên tòa sơ thẩm của Bui Thi Minh Hằng cũng vì cái biển số đẹp tai hại đó. Chưa nói là tui bị tai nạn suýt chết mấy lần cũng vì đi cái xe đó.
Dường như trên thế giới chỉ có mấy anh Tàu Hoa và nhất là Việt Nam mê muội vào mấy con số đẹp. Số xe đẹp, số nhà đẹp, số điện thoại đẹp, số quyết định thăng chức đẹp...
Để có số xe đẹp phải có chức quyền hoặc phải bỏ tiền ra mua với giá cao lắm. Còn số điện thoại đẹp thì khỏi nói, cao ngất trời không thể nào tưởng tượng ra nổi.


Trung Quốc ‘ngăn sông cấm chợ’ ở Biển Đông


TS Trần Thăng Long: "Cho dù với bất kỳ mục đích nào đi nữa thì việc TQ ban hành luật nói trên đều dẫn đến nguy cơ xâm phạm đến quyền tự do hàng hải, hàng không, quyền lợi hợp pháp của các quốc gia trong vùng Biển Đông, trái ngược với những nguyên tắc về luật pháp biển đã được khẳng định và bảo vệ theo Công ước 1982.

Không những thế còn xâm phạm đến chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông. Có thể thấy rằng hoạt động đánh bắt cá của ngư dân Việt Nam trên Biển Đông sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, chẳng hạn như việc cấm đoán, bắt bớ, xua đuổi, tấn công ngư dân… sẽ tiếp diễn."


 Trung Quốc lại tính áp đặt quy định trái với luật pháp quốc tế và xâm phạm quyền tự do hàng hải, chủ quyền các quốc gia khác ở Biển Đông.


Ông Võ Kim Cự và 9 năm gắn với Formosa


Thành Công


Ông Võ Kim Cự. Ảnh: Tiến Hưng/Người lao động
Ông Võ Kim Cự vừa bị xem xét kỷ luật về những sai phạm liên quan đến Formosa. Trước kết luận này, là cả một hành trình dài ông gắn với Formosa.Doanh nghiệp ‘tố’ mất 20.000 USD xin giấy xuất khẩu gạo


QUANG HUY“Mỗi lần xin giấy phép xuất khẩu gạo mất 20.000 USD (tương đương khoảng 460 triệu đồng). Đó là chưa kể để đủ điều kiện xuất khẩu gạo, mỗi lần xuất khẩu công ty phải báo cáo số liệu cho cơ quan chức năng đã xuất khẩu được bao nhiêu, tồn kho bao nhiêu… Những việc này rất tốn thời gian, khiến công ty phải tuyển thêm người chỉ để làm báo cáo” - ông Nam nói. 
 
Quanh chuyện 700 tỷ bà ThoaTrương Duy Nhất

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa


Tôi không nói việc truy tra nguồn gốc số tài sản 700 tỷ của bà Thoa (Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương) là sai. Nhưng nó thiếu công bằng, và nặng mùi đấu tố.


Căng thẳng Biển Đông: Bộ trưởng Trung Quốc hủy chuyến đi Philippines


  


 Không rõ những tuyên bố nào của ngoại trưởng Philippines thật sự làm Bắc Kinh trả đũa. Vì trong cuộc họp báo sáng nay, ông Perfecto Yasay tiết lộ là chính trong cuộc gặp gỡ hồi tháng 10/2016 tại Bắc Kinh, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa với tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là Trung Quốc “không chiếm đảo đá ngầm Scaborough và cũng không xây dựng gì trên đó”.


Một thuyền của ngư dân Philippines tại vùng quanh bãi cạn Scarborough, Biển Đông. Ảnh chụp ngày 16/06/2016.AFPGiá trị chân, thiện, mỹ trong ngành giáo dục hiện nay

Lê Học Lãnh Vân


Ảnh minh họa: Ngọc Diệp - Dân Trí

  Với tư cách một thường dân, tôi nghĩ rằng từ khá lâu các giá trị “chân, thiện, mỹ” không còn được tôn trọng, không còn được bảo vệ trong môi trường giáo dục. Đúng ra lâu lâu cũng có vài hô hào, vài khẩu hiệu nhắc nhở, nhưng tôi cảm nhận chúng chỉ là những câu sáo rỗng vô hồn được nói ra từ quán tính!

Biếu-nhận xe sang, hay chuyện đi qua ruộng dưa


Nguyễn Thông

"Để tránh những sự nghi ngờ không đáng có, ảnh hưởng tới thanh danh, người xưa thường nhắc nhau chuyện rằng người quân tử khi đi qua ruộng dưa thì chớ cúi xuống sửa giày. Ranh giới mong manh lắm, giữa người quân tử và kẻ đạo chích trộm dưa. Cứ cho là mình trong sạch đi, nhưng để chứng minh được rằng mình không ăn trộm với hành động cúi xuống rất đáng ngờ ấy cũng chẳng đơn giản chút nào. Quả dưa vô hình còn làm phiền vậy, chính vì thế, mọi sự giãi bày liên quan đến ô tô hữu hình biếu tặng đều khó được chấp nhận."
 
Chiếc xe do doanh nghiệp biếu tặng lãnh đạo Đà Nẵng - Ảnh: Báo MTG

Cà Mau: Doanh nghiệp tặng xe nhưng xin hỗ trợ, tạm ứng 25 tỉ đồng NHẬT HỒ

 
Ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính Cà Mau tại cuộc họp báo quý I/2017 ngày 21.2. Ảnh: N.H


Chiều 21.2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo quý I để thông báo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Buổi họp báo “nóng lên” khi hàng loạt PV nêu vấn đề một DN tặng xe tiền tỉ cho tỉnh, sau đó xin tỉnh hỗ trợ, tạm ứng 25 tỉ đồng...Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

LÊ DUẨN-TRUNG QUỐC VÀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH


 Phạm Trần


Chưa bao giờ tên ông Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam được nói đến nhiều như trong dịp kỷ niệm 38 năm cuộc chiến tranh biên giới Việt-Hoa (17/02/1979 - 17/2/2017), nhưng không phải để ca tụng lập trường chống Tầu của ông mà để công khai nói lên sự nhu nhược của lớp lãnh đạo bây giờ trước âm mưu thôn tính Việt Nam của Bắc Kinh.
Cảm nhận này đã được rút ra từ nội dung các cuộc nói chuyện của hai người con trai ông Lê Duẩn là Tiến sỹ thương gia Lê Kiên Thành và Thiếu tướng Lê Kiên Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an với báo chí Việt Nam, kể cả báo An ninh Thế giới của Bộ Công an.

Chuyện Đoàn Huy Chương & Lê Trí Tuệ


Tưởng Năng Tiến

Tưởng Năng Tiến
Cuối thế kỷ trước, có lần, tôi nghe ông Hà Sĩ Phu cằn nhằn: ”Ý thức xã hội rất thấp, trước một khó khăn chung thì phản xạ ứng xử là tìm lối nhỏ để thích nghi riêng. Lâu ngày nhược điểm ấy phát triển thành thói vị kỷ, vô cảm và trơ trơ trước nỗi đau chung.”

Nói như thế, về “nhược điểm” của đồng bào mình, nghe (e) hơi nặng. Dù thế, dường như, có người vẫn chưa đã miệng nên – qua đầu thế kỷ này – một nhân sĩ khác, Ông Lái Gió lại (“bong”) thêm câu nữa, nặng hơn thấy rõ:” Chúng ta sống như một bầy gà, người ta vồ con nào con đấy chịu. Số phận đổ lên đầu gia đình nào, gia đình đó chịu. Chưa phải gia đình mình, mà có phải gia đình mình thì chúng ta tự nhủ là nhiều nhà khác còn bị như vậy.

Chuyện Hà Nội và văn minh ứng xử
 Văn Quang

Hà Nội có thể bêu tên người mặc “hở hang, phản cảm”. Theo dự thảo Quy tắc ứng xử nơi công cộng, người dân "không nên mặc trang phục không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm”, nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai.

Tôi chưa thấy thành phố Sài Gòn có dự thảo hay ý kiến ý cò gì trong vấn đề này. Có lẽ các cô gái Hà Nội ngày nay “văn minh tân tiến” hơn các cô gái Sài Gòn chăng? Vì thế người dân Sài Gòn vẫn thản nhiên như không, ăn mặc búa xua theo ý mình chẳng ai nhắc nhở phê bình gì. Nhắc nhở nhiều khi lại bị các cô phản ứng cho ăn vài cái gót giầy lỗ đầu. “Anh làm gì có quyền nhắc nhở tôi, anh không là bồ của tôi hay chồng tôi, đừng có ấm ớ, anh định tán tôi hay sao?”


Nhiều người đập phá xe chuyên dụng của CSGT Đồng Nai

                                                     Hết sợ Công an?


(VTC News) - Một nhóm người mặc áo công nhân đã dùng gạch, đá tấn công làm hư hỏng xe chuyên dụng của CSGT Đồng Nai.


Ngày 22/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang làm rõ vụ việc gần 50 người đập phá xe chuyên dụng của lực lượng CSGT Công an huyện Vĩnh Cửu.


Bí thư Đà Nẵng bác tin xe biển số giả, kỷ luật trang Văn Nghệ


Bí thư Nguyễn Xuân Anh bác bỏ tin nói chiếc xe công vụ mà ông này đang sử dụng mang biển số giả - Chuyên trang Văn Nghệ Trẻ của báo Văn Nghệ điện tử, đưa tin về vụ Bí thư Đà Nẵng đi xe hơn 3 tỷ đồng trái quy định chính phủ với biển số nghi là giả bị kỷ luật với hình thức xử phạt hành chính và ngưng hoạt động.Chiếc xe biển số xanh ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.

http://www.rfa.org/rfa_resources/graphics/icon-zoom.pngPhoto courtesy of soha.vn


Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

LÙM XÙM VỤ XE SANG CỦA BÍ THƯ ĐÀ NẴNG

Đi chiếc xe hơi sang trọng giá từ 2 tỷ đồng trở lên trở thành vấn đề nghiêm trọng đưa đến tai ương đối với các cán bộ đảng và nhà nước. Trước đây ông PCT tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh vì chiếc xe biển số xanh bạc tỷ mà phải "xuống chó" tháo chạy ra nuớc ngoài trốn chui trốn nhủi, nay đến phiên ông bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bị báo chí phát hiện ra việc đi xe biển số xanh trị giá cao.
Sự việc đang gây ra lùm xùm, chưa biết ý đồ đàng sau đó là gì và diễn biến đến đâu...

Thư yêu cầu đối thoại với ông Nguyễn Đức Chung,

Nguyễn Tường Thụy

 

Ngày 21-2-2017, một nhóm những người đấu tranh vì chủ quyền của Tổ Quốc đã gửi thư yêu cầu đối thoại với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Thanh phố Hà Nội. Nội dung bức thư xoay quanh sự kiện buổi tưởng niệm 38 năm ngày Trung quốc xâm lược Việt Nam 17-2 bị đàn áp.
Sau khi nhắc lại các cuộc xâm lược của Trung Quốc thôn tính lãnh thổ Việt Nam trong thời kỳ hiện đại 19-1-1974, 17-2-1979, 14-3-1988, gây nên cái chết của hàng chục nghìn chiến sĩ và đồng bào ta, bức thư nêu lên một thực tế phũ phàng:
“Thế nhưng giờ đây, rất nhiều người Việt Nam hoàn toàn không hề nhớ đến, hay biết đến những ngày này. Không chỉ lớp trẻ sinh sau những biến cố đau thương đó không biết đến, mà cả người lớn cũng quên”.


Thiếu tướng Lê Kiên Trung: “Tôi không bao giờ né tránh khi nói về cha mình”Ông Lê Duẫn có vai trò quan trọng không thể chối cãi trong Lịch sử Việt Nam cận đại.
Đến nay, nhiều người đã viết về ông nhưng khó mà biết sự trung thực của những gì đã viết.
Chúng tôi giới thiệu bài viết của Thiếu tướng Lê Kiên Trung, hiện là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an và là con của ông Lê Duẫn để có một số chi tiết khác về nhân vật này.


Đặc biệt Thiếu tướng Lê Kiên Trung nhấn mạnh đến nhận định của cha ông về Trung Quốc. Nhận định này trái ngược với hành động của Nguyễn Phú Trọng trong cương vị TBT của đảng Cộng sản hiện nay.

Người đọc có thể đặt câu hỏi về thời điểm hiện nay khi mà thái độ của ông Nguyễn Phú Trọng ngả về Trung Quốc, gây nhiều bức xúc trong quần chúng, trong đảng viên, thì sự lên tiếng của Thiếu tướng Lê Kiên Trung có gợi ý được gì về tình hình trong đảng CS, nhất là với vị trí hiện nay của ông ở Bộ Công an, nơi dường như đang có sự giằng co giữa Nguyễn Phú Trọng và Trần Đại Quang.


Dân Quyền
Gp Vinh cùng nhau hướng về cha GB. Nguyễn Đình Thục và những người bị đàn áp#GNsP – Nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đã cùng nhau thắp nến cầu nguyện cho nền công lý hoà bình trên đất nước Việt Nam và hướng về linh mục JB Nguyễn Đình Thục và bà con ngư dân giáo xứ Song Ngọc vừa bị đàn áp trên đường đi khởi kiện formosa ngày 14-2 vừa qua.
Trong hai ngày 18-19.02.2017 Đáp lời kêu gọi của Ban Công Lý và Hoà Bình giáo phận Vinh các giáo xứ Thuận Nghĩa, Đông Tháp, Xuân Hoà, Yên Lạc, Yên Đại, Bình Thuận, Phú Linh, Lộc Thuỷ đã hiệp thông với các nạn nhân của vụ đàn áp đồng thời lên án nhà cầm quyền Nghệ An chà đạp lên quyền hợp pháp của người dân.

Ân xá quốc tế lên án nhà cầm quyền Việt Nam tấn công người đi kiện Formosa
|
#GNsP – Ngày 20.02.2017 tổ chức Ân Xá Quốc Tế – Amnesty International (AI) đã lên án việc công an hành hung những người đi kiện Formosa và kêu gọi hành động trên toàn cầu để cảnh báo tình trạng này.

Amnesty đã phác họa lại khung cảnh những ngư dân đi kiện Formosa bị đàn áp và ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp trên toàn cầu.

Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh: Hãy sám hối, trở về phục vụ nhân dân


|GNsP (21.02.2017) – Sự kiện hàng ngàn giáo dân giáo xứ Song Ngọc, G.p Vinh bị lực lượng có chức năng đánh đập đến đổ máu trong ngày nộp đơn khởi kiện đã “lay tỉnh được lương tâm của rất nhiều người không chỉ tại VN mà trên toàn thế giới”, là lời nhận định của Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh.

Trong chuyến đi Miền Trung, Đức cha Micae cùng với cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh DCCT VN, đã thu xếp đến thăm bà con giáo dân Song Ngọc, khi nghe tin bà con bị đánh đập dã man trên đường đi nộp đơn khởi kiện Formosa.Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TUYÊN BỐ VỀ VỤ ĐÀN ÁP GIÁO DÂN SONG NGỌC NGÀY 14-02-2017 TẠI NGHỆ AN

NGÀY TẾT SUY NGHĨ VỀ KẺ THÙ ĐẤT NƯỚC

Tưởng niệm ngày 17-2-1979 giặc Tàu xâm lược biên giới phía Bắc Việt Nam, cũng là ngày tôi cầm súng được 1 năm sau đợt tình nguyện ra biên giới chiến đấu. Bài thơ làm dịp Tết Qúy Tỵ dưới đây nhắc lại thời kỳ bi tráng đó…

" Làm thơ thua xa siết cò súng
Năm nay tự nhiên mê tập bắn
Bia bắn giờ đây là bọn xâm lược cường hào
Bia bắn giờ đây là lũ tay sai bán nước
Thèm bắn một lần xuyên thấu tận ngàn sau
"Cần cắt phăng sổ hộ khẩu


 Nguyễn Thông Nguyễn Thông: "Có lẽ chỉ còn vài nước trên thế giới, chủ yếu những anh đã dính dáng đến khối xã hội chủ nghĩa, trong đó có xứ ta, là còn duy trì sự quản lý bằng hộ khẩu. Thời buổi công nghệ thông tin - thế giới phẳng này mà còn áp dụng biện pháp thô lỗ của Thương Ưởng đời nhà Tần bên Tàu cách nay hơn 2.000 năm thì phải nói rằng rất nhố nhăng."

Thưa Thủ tướng, không lẽ ông Thiệu luôn luôn đúng?
 "Đã vài chục năm qua, câu nói của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã trở thành chân lý bởi nó được bồi đắp bằng chính những động thái, sự việc khiến phát sinh những phát biểu từ các nhân vật cao cấp nhất của chế độ. “Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”"

Có nên xem xét đình chỉ chức vụ Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?


QUỐC TOẢN


Tiến sĩ Lê Đăng Doanh
 ảnh: Hoàng Lực/giaoduc.net.vn.
TS. Lê Đăng Doanh: "Có một điều chắc chắn rằng, với tiền lương của bà Thoa trước và sau khi làm Thứ trưởng Bộ Công thương, không thể mua/sở hữu số cổ phần lớn như vậy được.

Do đó, cơ quan có thẩm quyền phải làm rõ, tại sao bà Thoa lại có nhiều cổ phần như vậy? tiền mua cổ phiếu của bà Thoa lấy từ nguồn nào? kênh nào? có minh bạch không?

Việc sở hữu cổ phần của bà Thoa có hợp pháp không?

Đây chính là mấu chốt vấn đề trong vụ việc này”."

Bảo lưu ưu thế hiến pháp: Luật mới vô hiệu hoá các công ước nhân quyền

Nguyễn Quốc Tấn Trung

 

Bằng một thay đổi rất nhỏ trong Luật Điều ước Quốc tế vào giữa năm 2016, Việt Nam có ý định “lách” ra khỏi toàn bộ các văn kiện luật quốc tế. Kể từ đây, họ có thể viện dẫn đạo luật này để chính thức từ chối thực thi các công ước nhân quyền quốc tế khi cần thiết.
Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua một đạo luật vào tháng 4/2016. Ảnh: Hoàng Long / VietNamNet.Hành trình cải cách sau chặng 10 năm WTO

Phạm Chi Lan

 
(TBKTSG) - Điều tôi tiếc nhất là trong 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) chúng ta đã phần nào khai thác được cơ hội từ hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, nhưng lại bỏ lỡ cơ hội cải cách để phát triển kinh tế theo hướng thị trường hơn, hiệu quả hơn, cạnh tranh hơn, công bằng và bền vững hơn.


Ðường Tơ Lụa đi về đâu?


Ngô Nhân Dụng
Ông Tập Cận Bình có thể ghi một bàn thắng trong cuộc đấu trí với ông Donald Trump. Nhưng bàn thắng này chỉ có tính cách tượng trưng; không mang một giá trị thực tế nào. Trong khi đó, kế hoạch Đường Tơ Lụa trên Biển, giấc mộng lớn của ông chưa biết sẽ trôi tới đâu! Mà đó mới là chuyện thiết thực, quyết định tương lai kinh tế Trung Quốc, trong thế kỷ 21.

Nghĩ về cuộc chiến biên giới năm 1979

Hạt Sương Khuya
Tháng 2 năm 1979, ngày ấy tôi còn ở quê nhà, trong ký ức, tôi không hề biết đến đã từng có một cuộc chiến tranh đẫm máu tại vùng biên giới Việt Bắc, cướp đi sinh mạng của bao nhiêu đồng bào mà sau cuộc chiến "tương tàn" vẫn còn chưa khô vết máu. 

Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

Trò khỉ kết thúc năm rõ khỉ


Hoàng Xuân Phú
tự viết

tự khen

tự xé

... Hiến phápDư luận ngỡ ngàng, đến mức nghi ngờ cả thính giác của bản thân, khi nghe tin ngày 2/11/2016 Ban Bí thư Trung ương ĐCSVN "quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016" "thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng... nguyên Bí thư Ban cán sự đảng..."
 
Sao có thể cảnh cáo cái đám không còn tồn tại, đồng thời cách chức cái chức đã mất từ lâu? Như vậy thì khác gì xử tử hồn ma, hay thiến cái đã bị hoạn? Giả sử đấy chỉ là thoáng lú
lẫn của một trí tuệ già nua đơn độc, thì có thể đổ thừa cho hậu quả khắc nghiệt của thời gian. Đằng này nó lại là sản phẩm trí tuệ tập thể, của bộ sậu m
ười đầu với tuổi bình quân
mới khoảng 59, thậm chí lại còn
"được thống nhất rất cao (100% bằng phiếu kín)". Vậy thì biết đùn đẩy về đâu?


KIẾN NGHỊ


"Chúng tôi gửi đến các vị kiến nghị này với lòng chân thành vì việc nước việc dân. Chúng tôi kiến nghị tổ chức một cuộc đối thoại giữa các vị và chúng tôi, những người vừa bị xúc phạm nhân quyền, bị vi phạm quyền tự do công dân đã được Hiến pháp quy định. Trong cuộc đối thoại đó, chúng tôi mong được nghe những lời giải thích từ các vị và chúng tôi sẽ trình bày đầy đủ những ý kiến của chúng tôi.

Chúng tôi mong nhận được hồi âm sớm. Nếu chưa nhận được, ngày 27.2.2017 chúng tôi sẽ tọa kháng tại trước trụ sở Ủy ban Nhân Thành phố để biểu thị chính kiến và quyết tâm của chúng tôi."

Tương Lai
Huỳnh Tấn Mẫm
Lê Công Giàu
Huỳnh Kim Báu
Hạ Đình Nguyên   

Mênh mông thế sự 58: NGÀY 17.2 ĐAU ĐỚN VÀ PHẪN NỘ


Tương Lai


ĐAU ĐỚNThế là chúng nó đã giữ được lời hứa với quan thầy của chúng rồi anh ạ”. Một nhà văn quen biết gọi điện cho tôi, giọng như muốn khóc. “Em tiếc là mình không làm được thơ khi mà nỗi đau trào dâng đứng nhìn Tượng Đức Thánh Trần hôm nay cô đơn đứng chỉ tay xuống Bến Bạch Đằng. Lúc này đây, thơ dễ biểu đạt hơn anh ạ. Cảnh vắng hoe. Xe cảnh sát cơ động gầm rú chạy vòng quanh khuôn viên. Cánh an ninh, dân phòng dày đặc. Một cậu nói khẽ vào tai em “chú đứng đây thôi, không vào được đâu. Mà kìa, có ai đâu, chú thấy đấy”.