18 février 2017

TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO LIÊT SỸ HY SINH TRONG CHIẾN TRANH CHỐNG XÂM LƯỢC 1979

Huỳnh Ngọc Chênh

Dù bị ngăn chặn tại nhà, bị bắt bớ dọc đường, bị ngăn cản vào nơi làm lễ tưởng niệm, nhưng hơn trăm người dân Hà Nội và những người hoạt động XHDS vẫn đến được tượng đài Lý Thái Tổ làm lễ tưởng niệm đồng bào và liệt sĩ hy sinh trong trận chiến chống xâm lăng ở biên giới phía Bắc vào ngày 17/2/1979. 
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và kết thúc tốt đẹp, dù nhà cầm quyền tìm mọi cách quấy rồi như cho côn đồ đến mắng chửi người đi tưởng niệm, phát loa thật to chĩa vào buổi lễ, ngăn cản và bắt bớ nhiều người...
  
Lê Văn Sơn

Lễ Tưởng niệm 38 năm Chiến tranh biên giới phía Bắc tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. 17/02/10979 - 17/02/2017. 

Người dân Hà Nội đã qui tụ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để thắp nén nhang dâng lên các anh hùng tử trận chống Trung Cộng xâm lăng biên giới phía Bắc 1979. Tuy nhiên, nhà cầm quyền Hà Nội đã dở mọi thủ đoạn để ngăn cản người dân tham dự buổi tưởng niệm này.

Họ sử dụng loa tuyên truyền giải tán đoàn người, xúi dục và kích động một số phần tử côn đồ vào phá rối buổi tưởng niệm, một số kẻ nhảy múa trên khu vực sân trước tượng đài Lý Thái Tổ. Có kẻ phá rối các hãng thông tấn nước ngoài tác nghiệp và thách thức họ.

Đoàn người tưởng niệm vẫn kiên trì, ôn hòa để thành kính dâng lên những bông hoa, nén nhang cho các vị anh hùng dân tộc.Người dân nói: "Trung Quốc là kẻ thù thâm độc, ngàn đời không quên"

" Kẻ nào cố tình ngăn cản, phá rối nhân dân tưởng niệm các vị anh hùng tử trận chống Trung Quốc chính là kẻ bán nước, tay sai cho Tàu".

Paulus Lê Sơn 
Ảnh: Trung Nghĩa
----------------

Phan Trí Đỉnh 

Tại Nghĩa trang Hà nội - còn gọi là Nghĩa trang Tây Tựu. Anh chị em vào thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn các Liệt sỹ bỗng xuất hiện mấy thằng mất dậy, khốn nạn xông vào cản trở, không cho làm.

Giằng xé, cãi vã, chụp ảnh thì nó lượn lờ che ông kính ....

Mình túm cổ một thằng '' mày ăn mặc thế này khác đéo gì tao, mày làm gì có quyền không cho tao làm việc này việc kia.''

Một anh già can mình '' thôi ông ạ, cháu nó là an ninh ''

Thấy mấy người mặc sắc phục cảnh sát, mình le te chạy đến mách '' May quá có các anh, trong Nghĩa trang có mấy thằng mất dậy đang cản trở, gây rắc rối các anh ạ. Các anh xử lý bỏ mẹ chúng nó đi''

Đ. anh nào trả lời, tất cả vác mặt lên nhìn nắng tháng 2. 
Sau đây là một số hình ảnh của bọn phá rối được người dân ghi lại

Cho người ra nhảy nhót bên cạnh tượng đài để quấy phá


Phát loa thật to chĩa vào buổi lễ


Cho côn đồ có an ninh đi theo bảo vệ đến chửi mắng người đi tưởng niệm và quậy phá không do đài báo nước ngoài ghi hìnhCôn đồ và an ninh đến tận nghĩa trang Hà Nội ngăn cản người dân đi thắp hương liệt sĩ


Côn đồ đến che máy ảnh, không cho người đi thắp hương chụp ảnh buổi lễ

Ảnh Nguyễn Kim