24 janvier 2015

Tướng Thạch phải trình diện vì xây biệt thự trái phép!
THÙY LINH
(GDVN) - Công văn chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng nói rõ các ngành chức năng phải mời Tướng Công an Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang đến làm việc về vi phạm.
Dưới chân núi đèo Hải Vân, Thiếu tướng công an xây ngôi biệt thự đồ sộ không xin phép. Đại gia vàng Ngô Văn Quang cũng xây biệt thự hoành tráng cũng không xin phép.
Phạm pháp rành rành như thế mà nhiều năm nay Đảng ủy và Chính quyền Đà Nẵng không biết phải giải quyết như thế nào!
Người dân thường mà làm như thế thì bị bắt ngay, còn quan chức thì chính quyền không biết phải làm sao.
Thêm một bằng chứng cho thấy Đảng không thể nào chống tham nhũng mặc dù sự việc xảy ra trước mũi Đảng và Chính quyền.


Dân Quyền
UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn số 454 do Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 19/1 về việc chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý việc xây dựng biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của Tướng Công an Phan Như Thạch và một chủ khai thác vàng Ngô Văn Quang mà báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua.


Biệt thự xây trái phép của Tướng Công an Phan Như Thạch. Ảnh Thùy Linh

Theo nội dung của công văn thì UBND TP.Đà Nẵng giao đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, UBND phường Hòa Hiệp Bắc… xử lý những biệt thự xây trái phép này theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành nêu trên phải mời ông Phan Như Thạch (thiếu tướng, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) và ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng có tiếng ở Quảng Nam) đến để thông báo việc xử lý đúng quy định của pháp luật, không được cử người khác thay thế. Được biết, theo đề xuất xử lý hai trường hợp xây dựng biệt thự trái phép nói trên của Sở Xây dựng Đà Nẵng là xử lý hành chính và buộc nộp phạt thêm bằng 40% tổng giá trị xây dựng trái phép theo quy định.


"Biệt phủ" xây hoành tráng dưới chân núi Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây trái phép nhiều năm liền mà không ai xử lý!. Ảnh Thùy Linh

Tuy nhiên, dư luận đang băn khoăn cho hướng đề xuất xử lý này của Sở Xây dựng Đà Nẵng là vì sao người dân bình thường làm quán nhỏ để kinh doanh buôn bán, kiếm sống qua ngày thì lại bị ngành chức năng dẹp bỏ không thương tiếc, nhưng các biệt thự xây trái phép nói trên vẫn cứ ngang nhiên tồn tại trong một thời gian dài, không ai dám xử lý?

Như Báo GDVN đã đưa tin, thời gian qua, dư luận xôn xao về việc những "quần thể biệt thự" được xây dựng hoành tráng dưới chân núi Hải Vân trái phép mà không ai xử lý. Trong đó một biệt thự của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch, một "biệt phủ" của ông Ngô Văn Quang (chủ khai thác vàng có tiếng ở Phước Sơn, Quảng Nam).

Hiện các biệt thự này cửa đóng im lìm sau khi báo chí lên tiếng. Nhiều bạn đọc cũng bức xúc trước việc này và đang chờ sự xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật từ phía chính quyền Đà Nẵng


Nguồn: Theo GDVN