27 septembre 2021

VN chẳng việc gì phải sợ hãi!

Lưu Trọng Văn

Tay bắt mặt mừng với bọn xâm lược!

Ngay trong ngày 21.9 TT Biden tại Diễn đàn LHQ tuyên bố nhằm vào Trung Quốc:

"Những nỗ lực thay đổi lãnh thổ bằng vũ lực, cưỡng bức kinh tế và thông tin sai lệch là các hành vi xấu mà Mỹ sẽ phản đối”.

Thì Hoàn Cầu thời báo (Global Times) trắng trợn đưa tin:

"Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã triển khai Y-20 tới đảo Subi và Vành Khăn (của VN bị TQ cưỡng chiếm) để vận chuyển quân lính và tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ trong điều kiện phức tạp”. 


Nhà nước VN phản ứng theo một bài không thay đổi, đó là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự, tôn trọng luật pháp quốc tế và những nhận thức chung của lãnh đạo hai nước về vấn đề trên biển, đóng góp tích cực, thiết thực, và có trách nhiệm trong quan hệ hữu nghị và phát triển toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, và hợp tác trên Biển Đông".

Người Dân VN đã đến lúc không thể bằng lòng với chỉ phát ngôn lặp đi lặp lại như thế.

Người Dân VN phẫn nộ trước những hành động đe doạ chủ quyền của VN. Cộng sản TQ muốn gì khi đưa quân đội đến các đảo của VN bị chúng cưỡng chiếm với giọng điệu láo xược: tiến hành tập trận đổ bộ trong điều kiện phức tạp.

Cộng sản TQ tính sẽ đổ bộ ở đâu tại Biển Đông với các đảo và bờ biển của VN mà tập trận?

Và phải chăng, những cuộc đổ bộ xâm lược ấy biết chắc VN sẽ chống lại và Mỹ cùng các đồng minh bảo vệ Biển Đông - con đường giao thương huyết mạch của TG - sẽ không để yên chính là "điều kiện phức tạp"?

Vương Nghị vừa hảo hảo cùng TBT Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội hình ảnh còn rói tươi đây.

Vậy mà...

Không thể tin được một láng giềng luôn lá mặt lá trái, luôn cây gậy và củ cà rốt như thế.

Nhà nước VN cần phải có các hành động cụ thể quyết liệt với những hành động càng ngày càng lấn tới của Cộng sản TQ.

Nước Úc hơn 20 triệu Dân vừa lên tiếng đặt điều kiện với Cộng sản TQ, nếu không đối xử công bằng với hàng hoá của Úc, Úc sẽ chống lại TQ không cho TQ tham gia Hiệp định CPTPP mà TQ vừa đệ đơn muốn thay vị trí của Mỹ.

VN là một trong 11 thành viên của Hiệp định này, VN cũng có quyền như Úc.

Nhà nước VN cần gửi công hàm cho TQ: nếu TQ tiếp tục gây mất an ninh Biển Đông của VN, đồng thời là cửa ngõ kinh tế của VN và cũng là tuyến giao thông hàng hoá quan trọng nhất của TG, trong đó có 11 nước tham gia Hiệp định CPTPP thì VN sẽ không cho phép TQ tham gia Hiệp định này.

Đó là một trong các vũ khí của Nhà nước VN có thể sử dụng được ngay để chế tài TQ.

Và Nhân Dân VN còn nhiều vũ khí chiến lược hàng đầu nữa.

Đó là Nhân Dân VN vì sự sống còn của Dân tộc mình nếu TQ không ngừng lấn tới ép VN, sẽ yêu cầu Nhà nước VN bắt buộc phải chọn phe.

Khi đó Nhân Dân VN yêu cầu Nhà nước VN đưa cảng Cam Ranh hợp tác với phe mình đã chọn để bảo vệ mình như Sách Trắng của Bộ QPVN đã để ngỏ theo lời thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Với hiệp định AUKUS Mỹ, Anh, Úc vừa ký kết lập Hạm đội Tàu ngầm hạt nhân ngăn chặn sự bành trướng của TQ thì Cam Ranh nếu là căn cứ cho các tàu hạt nhân này chắc chắn sẽ làm cho âm mưu xâm chiếm của TQ ở Biển Đông của VN phải bị phá sản.

Đừng dồn Nhân Dân VN đến chân tường, chà đạp niềm Tự hào Dân tộc và Tinh thần Yêu nước mãnh liệt của 100 triệu Dân Non sông Đại Việt lúc này!

Bởi thực tế, Lịch sử còn khắc ghi dù không có Bạn bè và phe tử tế để chọn thì ngàn năm nay VN cũng tự mình đánh tan biết bao đội quân xâm lăng hùng mạnh hơn mình và tống cổ chúng cút khỏi Bờ cõi Thiêng liêng của VN.

VN chẳng việc gì phải sợ hãi!

đảo Vành Khăn của VN bị TQ cưỡng chiếm

 

24 tháng 9 lúc 06:56  ·