mercredi 26 août 2015

ÔNG TRƯƠNG TẤN SANG NÊN HỦY CHUYẾN ĐI TQ XEM DUYỆT BINH

Theo TễuQuân Quốc dân đảng mới là đồng minh chống Nhật trong Thế chiến II, nay quân Trung Cộng tranh công vẽ ra trò kỷ niệm và duyệt binh thị uy thiên hạ, nhất là đe dọa Việt Nam. Trong bối cảnh ấy kẻ đi dự lễ duyệt binh ở Bắc Kinh ngày 3-9-2015 sẽ bị lịch sử coi là Lê Chiêu Thống. ó là ông Chủ tịch? Hay ông bj ép đi? Hay đó là tập thể Lê Chiêu Thống? Xin chia sẻ thông tin của Gs. Ngô Đức Thọ được Tễu đăng lại.

Điều tôi rất không mong muốn đã được rõ:

FB Ngô Đức Thọ

Theo mạng Sina.com, Thứ trưởng Ngoại giao TQ Trương Minh cho truyền thông hay: 30 nguyên thủ quốc gia đã nhận lời mời dự lẽ duyệt binh 3/9 tại Quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh).Trong khi bà Pak Tổng thống Hàn Quốc sẽ thăm BKinh nhưng còn cân nhắc có ra dự lễ duyệt binh hay không -vì không muốn thế giới hiểu lầm Hàn Quóc tiếp tay cho hành động bá quyền của TC tại biển Hoa Đông và Biển Đông, thì đáng buồn các nước ASean hầu như đủ mặt: Không chỉ có Lào,Campuchia, mà xấu hổ thay có cả Chủ tịch nước Trương Tấn Sang của CHXHCNVN! 

Tôi muốn đề nghị Chủ tịch nước Trương Tấn Sang huỷ bỏ chuyến đi dự kíến này! (Danh sách nguyên thủ các nước đã nhận lời tham dự duyệt binh 3/9 -Bản tiếng TQ. Tên CTịch nước VN TTS ở gần cuối dòng 6 từ trên xuống).

Chú ý: Có lẽ vì lý do "nhạy cảm" báo giấy và báo mạng lề đảng tuyệt đối kín bưng không hé lộ chút nào thông tin này!

外国领导人共30位,他们是:白俄罗斯总统卢卡申科,波黑主席团轮值主席乔维奇,柬埔 寨国王西哈莫尼,捷克总统泽曼,刚果民主共和国总统卡比拉,埃及总统塞西,哈萨克斯坦总统纳扎尔巴耶夫,吉尔吉斯斯坦总统阿塔姆巴耶夫,老挝国家主席朱马 里,蒙古国总统额勒贝格道尔吉,缅甸总统登盛,巴基斯坦总统侯赛因,韩国总统朴槿惠,俄罗斯总统普京,塞尔维亚总统尼科利奇,南非总统祖马,苏丹总统巴希 尔,塔吉克斯坦总统拉赫蒙,东帝汶总统鲁瓦克,乌兹别克斯坦总统卡里莫夫,委内瑞拉总统马杜罗,越南国家主席张晋创,埃塞俄比亚总理海尔马里亚姆,瓦努阿 图总理基尔曼,阿根廷总统代表、副总统兼参议长布杜,古巴国务委员会第一副主席兼部长会议第一副主席迪亚斯-卡内尔,阿尔及利亚总统代表、民族院议长本· 萨拉赫,波兰众议长基达瓦-布翁斯卡,朝鲜劳动党中央政治局委员、党中央书记崔龙海,泰国副总理兼国防部长巴威。  外国领导人共30位,他们是:白俄罗 斯总统卢卡申科,波黑主席团轮值主席乔维奇,柬埔寨国王西哈莫尼,捷克总统泽曼,刚果民主共和国总统卡比拉,埃及总统塞西,哈萨克斯坦总统纳扎尔巴耶夫, 吉尔吉斯斯坦总统阿塔姆巴耶夫,老挝国家主席朱马里,蒙古国总统额勒贝格道尔吉,缅甸总统登盛,巴基斯坦总统侯赛因,韩国总统朴槿惠,俄罗斯总统普京,塞 尔维亚总统尼科利奇,南非总统祖马,苏丹总统巴希尔,塔吉克斯坦总统拉赫蒙,东帝汶总统鲁瓦克,乌兹别克斯坦总统卡里莫夫,委内瑞拉总统马杜罗,越南国家 主席张晋创,埃塞俄比亚总理海尔马里亚姆,瓦努阿图总理基尔曼,阿根廷总统代表、副总统兼参议长布杜,古巴国务委员会第一副主席兼部长会议第一副主席迪亚 斯-卡内尔,阿尔及利亚总统代表、民族院议长本·萨拉赫,波兰众议长基达瓦-布翁斯卡,朝鲜劳动党中央政治局委员、党中央书记崔龙海,泰国副总理兼国防部 长巴威。