20 mai 2016

Formosa Vũng Áng - Một thảm họa quốc gia

Ông Nguyến Gia Kiểng trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành


 

Lời giới thiệu : Thời sự Việt Nam đang đặc biệt sôi động trong tuân này.
-        Ngày chủ nhật 22/5 tổng thống Mỹ Barack Obama  đến thăm chính thức Việt Nam – Vào giờ chót chương trình có thay đổi, tổng thống Obama sẽ đên Hà Nội vào sáng thứ Hai 23/5. Cuộc thăm viếng vấn kết thúc vào 25/5 tức là rút ngắn 1 ngày.
-        Ngày Chủ nhật 22/5 nhà câm  quyền CSVN tổ chức bầu cử quốc hội  khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cuộc bầu cử quốc hội lần này đáng chú ý ở chỗ có nhiều người có khuynh hướng dân chủ đã tự ý ra ứng cử vào quốc hội nhưng tất cả đã bị loại bỏ khỏi danh sách ứng cử viên sau những vòng hiệp thương, nghĩa là những buổi đấu tố tại địa phương.
Hai sự kiện quan trọng này đến vào giữa lúc nhân dân Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước đang rất phẫn nộ vì vùng biển duyên hải miền Trung bị nhiễm độc làm hàng trăm nghìn tấn cá chết. Hậu quả tại hại chưa thể ước lượng được nhưng rất lớn và có thể kéo dài trong nhiều năm.
 Nhà báo Trần Quang Thành đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Gia Kiểng, ủy viên thường trực ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.
Nội dung như sau - Mời quí vị cùng nghe


</div>