18 août 2016

Hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái 'bị bắn chết'


Các báo tại Việt Nam đưa tin

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái dùng súng bắn Bí thư Tỉnh ủy và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy rồi tự sát ngay trước khi khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sáng 18/8.

BBC nhận được thông tin cả ba người đã tử vong.Trang mạng một tờ báo ở Việt Nam, báo Pháp luật Việt Nam, đưa tin đầu tiên rằng Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã nổ súng bắn lãnh đạo tỉnh, nhưng liền sau đó đã gỡ bài.

Tuy vậy, sau đó một số báo ở Việt Nam đã đưa tin này.

Tin tức cũng đang nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam, được các báo như Tuổi Trẻ và Dân Việt, đăng lại, cho biết sáng 18/8, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đã rút súng bắn Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn.

Bản tin chính thức này nói hai người "bị bắn trọng thương" và "được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái", và không nói về tình trạng hiện nay của người bắn, Đỗ Cường Minh.Các báo tại Việt Nam đưa tin  
Image caption

Báo Tuổi Trẻ đăng thêm thông tin nói khoảng 7h sáng, trước khi khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Minh vào phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và "rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh ủy".

"Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường lại rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn."

Báo Tuổi Trẻ nói ông Minh tự sát ngay tại phòng ông Tuấn.

Tờ báo này dẫn lời một lãnh đạo tỉnh nói cả ba người "được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch".

Trang mạng các báo như VnExpress, Người Lao Động, Tiền Phong, đã đưa tin tương tự rằng hai lãnh đạo tỉnh bị bắn "trọng thương".

Trong khi đó, BBC cũng nhận được thông tin cả ba người đã tử vong.
Thông tin tiểu sử

Ông Phạm Duy Cường, sinh năm 1958, được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ngày 26/2/2015 tại hội nghị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Ông từng là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Trong khi đó, ông Ngô Ngọc Tuấn, sinh năm 1964, vừa được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái vào tháng 6. Ông cũng kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái.

Người bắn, Đỗ Cường Minh, sinh năm 1963, từng giữ chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, và giữ chức vụ Chi cục trưởng ngày 1/4/2014.Tin tức đang cập nhật.


Nguồn  BBC