19 août 2016

Thấy gì qua việc thanh toán nhau ngay tại sào huyệt đảng CSVN ở tỉnh Yên Bái?

Kông Kông


Hung thủ đảng viên Chi cục trưởng kiểm lâm là rể cựu Bí thư Tỉnh Yên Bái, có thân nhân tốt!

Khoảng 7 giờ sáng 18/8/2016, hung thủ đến trụ sở đảng, vào phòng Bí thư Tỉnh bắn chết Bí thư, xong đóng cửa lại, bước ra ngoài gặp nhân viên trong sở vẫn chào hỏi mọi người như bình thường, rồi đi tiếp đến phòng Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, cách đó 150 mét, nổ súng giết luôn. 8 viên đạn K-59, 4 viên dành cho Bí thư Tỉnh, 3 viên cho Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, viên cuối cùng bắn vô đầu tự sát!

Diễn biến như thế cho thấy đảng viên hung thủ hành động không phải trong tâm trạng bị phấn kích không thể kiềm chế được (!) trong khi chỉ một tiếng đồng hồ sau đó sẽ có cuộc họp quan trọng của tỉnh để “cơ cấu lại bộ máy biên chế trong cả hệ thống chính trị” theo chỉ thị của Bộ Chính trị.

Ngay sau biến cố làm rúng động dư luận cả nước, đặc biệt với giới chức cao cấp, tỉnh Yên Bái đã cho biết sự việc “không liên quan đến vấn đề nhân sự”!

Câu hỏi là tại sao Yên Bái nêu “vấn đề nhân sự” ra công luận, dù “không liên quan”? Điều nầy cho biết cuộc thanh toán 2 nhân vật hàng đầu của tỉnh phải có thể liên quan. Vì “không liên quan” thì thông báo để làm gì trong khi điều tra là việc của công an?

Vì thế xin nêu ra đôi điều cần suy nghĩ:

1) Đảng viên, nếu đúng là “công bộc” của dân, thì bị/được điều động đến một nơi nào khác cũng chỉ để phục vụ, tại sao lại căm phẫn đến độ phải thanh toán 2 lãnh đạo cao nhất tỉnh? Cụ thể hơn, nếu thấy bị điều động không hợp với hoàn cảnh riêng thì có thể xin từ chức, chứ tại sao phải trả thù rồi tự sát?

2) Từ đó có thể suy đoán là chức vụ đang có của hung thủ phải liên quan đến bổng lộc và quyền lợi. Vì con người chỉ căm phẫn và liều mình khi quyền lợi bị kẻ khác cướp, đặc biệt là cướp để giao cho người thuộc phe cánh khác!

3) Kế đến, vì là rể của cựu Bí thư Tỉnh và đang giữ chức Chi cục trưởng kiểm lâm, nên hung thủ có điều kiện để bao che cho bố vợ nếu bố vợ có liên hệ với lâm tặc khi còn tại chức. Trong khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có hơi hướm “đả cẩu, diệt ruồi”, theo cách của Tập Cận Bình, nên rể cựu Bí thư Tỉnh thấy cần phải ra tay trước khi nội vụ bị đưa ra ánh sáng trong cuộc họp.

4) Điều bất ngờ khác là tại sao ông Thủ tướng trực diện tại ngay phòng cấp cứu trong lúc bác sĩ “giỏi nhất”, được điều động cấp tốc từ Hà Nội lên, đang cứu chữa? Sự hiện diện của ông ở trong phòng cấp cứu trông rất phản cảm! Vì nếu muốn thể hiện uy quyền đối với bác sĩ, để họ cố gắng hết mình cứu nạn nhân, thì sự có mặt của ông trong phòng chẳng những gây bối rối cho các bác sĩ mà còn vướng víu đến việc cứu chữa khẩn cấp. Hơn thế nữa, ông lại vi phạm điều luật cấm của bệnh viện, khi vừa mới “xin lỗi” vụ đoàn xe của ông chạy ngang nhiên trên “Phố Đi Bộ” ở Hội An!

5) Chuyện khác, thuộc về nhân tâm. Tại sao dư luận Lề Dân có vẻ hả hê nội vụ đến nỗi VTC phải dẫn chứng đạo lý làm người ra phản ứng (?) trong khi đối với người trộm chó, bị dân làng vây đánh đến chết, lại được Lề Dân lên tiếng bảo vệ và đòi hỏi dân làng phải biết tôn trọng luật pháp?

Vì, vụ án mạng nghiêm trọng nầy là thuộc về sự tranh giành nội bộ đảng tại Yên Bái, một đảng đang bán rẻ đất nước và dân tộc, vì thế không lẽ dư luận lại “vô cùng thương tiếc” hoặc “cảm thông” việc phản dân hại nước, thanh toán nhau vì quyền lợi phe cánh?

Do đó sự hả hê của Lề Dân mới đúng là đạo lý làm người. Và qua sự kiện nầy đảng CSVN phải biết là người dân đang sôi sục căm thù đến mức độ nào!
Nguồn : ABS