13 août 2016

Người dân Ninh Hòa (Khánh Hòa) nói về việc công an đàn áp

Xuân (Ch108tv.com) - Sáng nay ngày 12/8/2016 khoảng 500 người dân tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã biểu tình phản đối việc gây ô nhiễm mỗi trường của ‘nhà máy xử lý chất thải Ninh An’ thuộc Công ty cổ phần môi trường xanh Khánh Hòa. Người dân đã chặn xe của công ty khi xe vận chuyển rác về nhà máy để tiến hành xử lý.Nạn nhân trong vụ đàn áp sáng nay của chính quyền Khánh Hòa

Nạn nhân trong vụ đàn áp sáng nay của chính quyền Khánh Hòa
Chị Sương, một người tham gia biểu tình sáng nay cho hay, có khoảng 100 công an được điều từ Thành phố Nha Trang, lực lượng cảnh sát cơ động, công an địa phương rất đông, đếm không xuể, họ còn đem theo cả chó nghiệp vụ… Chị bực bội kể về sự việc sáng nay:

Công an nó có bắt mấy người rồi nó chở đi vòng vòng. Người dân lên huyện đòi người bị bắt nhưng nó chở vòng vòng, rồi nó thả ra, nó bắt nó uýnh cho rồi nó thả ra chứ nó không có đưa về đồn. Lên đồn đòi là không có. Đa số là phụ nữ, không có đàn ông, bởi đàn ông thì đi vô núi thả. Hai người phụ nữ kia thì nặng quá, một người thì đau bụng một người thì bầm mắt.”

Một người dân bị công án đánh vào mặt hiện đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa thị xã Ninh Hòa kể lại:

“Hai viên công an ở trên xe sẵn nó ôm em lại, rồi một chị leo lên xe để kéo em xuống thì nó lôi chị đó lên luôn, rồi nó đấm vô bụng chị đó nữa, chị đó đau quằn quại. E mới nói rằng, để cho tụi tui xuống, tụi tui có tội gì đâu mà bắt? Ngay lập tức viên công an đã đánh vào con mắt của em, đến bây giờ con mắt của em vẫn đang sưng lên. Nó nói tiếp ‘Đm tụi mày, tụi mà gây nữa là tao đánh tụi mày luôn.