15 août 2016

Nghệ An: LUẬT SƯ ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG BỊ ĐE DOẠ NGUY HIỂM!

FB Ngọc Minh Châu

15-8-2016


Tác giả Ngọc Minh Châu

Tôi đang tham gia phiên toà xét xử công khai vụ án Đặng Thị Thuấn vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại toà án nhân dân tỉnh Nghệ An. Án xử công khai nhưng cổng toà bị khoá, một xe cam nhông CSCĐ đứng chắn cổng toà không cho bất cứ người dân nào vào phòng xử án.

Đến giờ xử án Cảnh sát ngồi chật phòng xử. Tôi có ý kiến đề nghị đứng lên trả chỗ cho dân vào dự phiên toà. Nhưng mấy cậu công an trẻ hơn cả con tôi đã chỉ tay vào mặt tôi quát là “Luật sư nói láo, luật sư không có quyền !”.

Toà chưa khai mạc, tôi đứng lên tuyên bố chụp ảnh những cảnh sát ngồi tranh chỗ dân trong phòng xử để gửi chánh án và bộ trưởng bộ công an.

Một tên côn đồ mặc áo thường dân sừng sộ đe đập máy của tôi. Tôi bỏ về vì toà vi phạm Hiến pháp khoá cổng toà không cho dân dự phiên toà.

Ra khỏi cổng toà có 2 thanh niên theo sát bảo vệ tôi vì cậu này có nói là cậu ta chứng kiến công an bàn nhau định bố trí cho 2 nữ cảnh sát khống chế cướp điện thoại của tôi nhằm phá hủy các bằng chứng mà tôi đã lưu trong máy. Và có rất nhiều lời xúc phạm đe dọa tôi từ phía những kẻ lạ mặt này. Con tôi đang rất lo lắng về sự an toàn của tôi.

Hiện nay tôi đang một mình trên đường về Hà Nội. Tôi đưa sự kiện này lên đây để báo cáo bà con được biết. Để rồi xem họ sẽ làm gì cái bà luật sư già này đây ?