22 décembre 2016

Bộ Công an: Chưa xác định Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn theo đường nào


Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn theo đường nào. Tuy vậy, vị lãnh đạo này tin tưởng, Trịnh Xuân Thanh sẽ không thể trốn thoát.
Thiếu tướng Phạm Văn Các chia sẻ tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo Bộ Công an chiều 21/12, Thiếu tướng Phạm Văn Các - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) - đã có những chia sẻ quanh việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh. Theo Tướng Các, Đảng và Chính phủ đã giao các Bộ, ngành làm rõ nguyên nhân thất thoát gần 3.300 tỷ đồng của Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm.“Trong khi 7 Bộ, ngành thực hiện nhiệm vụ Đảng và Chính phủ giao, Bộ Công an đã chủ động tập trung toàn lực lượng điều tra, xử lý. Mặc dù chưa có tài liệu các Bộ, ngành chuyển đến nhưng Bộ Công an có đủ căn cứ để khởi tố Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm” - Thiếu tướng Phạm Văn Các nói và cho biết, quá trình cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp tố tụng, Trịnh Xuân Thanh được xác định đã bỏ trốn.

“Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Kiểm tra tất cả các đường chính ngạch, chưa xác định Trịnh Xuân Thanh đi theo đường nào, không có tài liệu gì.” - Thiếu tướng Các thông tin.

Đến nay, mặc dù chưa có kết quả nhưng Tướng Các tin tưởng, với mối quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam, Trinh Xuân Thanh không thể trốn thoát.

Tiến Nguyên

 
Nguồn: Theo Dân Trí