vendredi 11 novembre 2016

Phản ứng của Việt Nam về thắng lợi của tỷ phú Trump


Phản ứng của Việt Nam về thắng lợi của tỷ phú Trump

Việt Nam hôm 10/11 chính thức lên tiếng về chiến thắng của ông Donald Trump trước bà Clinton, và bày tỏ “mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ toàn diện” Hà Nội - Washington.

Đáp lại đề nghị bình luận của VOA Việt Ngữ về thắng lợi của Tổng thống đắc cử Donald Trump, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, cho biết qua email rằng Chủ tịch Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “đã gửi điện mừng” đúng ngày kết quả bầu cử Mỹ được công bố.
Tỷ phú bất động sản đánh bại đối thủ Đảng Dân chủ hôm 9/11, sau khi thu hút sự ủng hộ của nhiều cử tri tại các bang “chiến trường” như Florida hay Pennsylvania.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn điện mừng trên nói: “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học, công nghệ và giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế”.


Nguồn : VOA