20 juin 2016

23/6/2016 giới bạo quyền cộng sản Sài Gòn giải tỏa chùa Liên Trì

Trần Quang Thảnh

1-1024x768


Mới đây giới bạo quyền Quận 2, Sài Gòn đã họp và quyết định cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì, trên đường Lương Định Của vào ngày 23/6/2016 sắp tới..Liên quan đến sự việc này, cách đây 2 năm, Ban giải tỏa quận 2 đã ra giá bồi thường 5,4 tỉ đồng để lấy miếng đất vàng của Chùa Liên Trì xây dựng trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Một thời gian sau đó, nhà cầm quyền đã tự chọn miếng đất hoang vu (500m2), một gốc xó ở Cát Lái và cam kết hỗ trợ 700 triệu đồng để di dời.

Cách đây hai tuần, một đoàn cán bộ các cấp lại vào Chùa Liên Trì, nói rằng sẽ bồi thường 6 tỉ đồng để di dời và xây chùa mới ở mãnh đất Cát Lái đó.

Lập trường quan điểm của vị trụ trì chùa Liên Trì, HT. Thích Không Tánh là chùa đã xây dựng nơi này hơn 50 năm, tồn tại và phát triển cùng Phật tử trong vùng. Nếu làm khu đô thị mới, thì Chùa cũng sẽ phải ở trong khu đất này. Cho dù nhà cầm quyền có bồi thường hàng chục tỉ vẫn nhất quyết không đồng ý đi nơi khác.Từ Sài Gòn, Hòa thượng Thích Không Tánh đã cho phóng viên Trần Quang Thành biết sự việc như sau: