07 mars 2022

CUỘC CHIẾN CHỐNG PUTIN TRONG LÒNG NƯƠC NGA BẮT ĐẦU.

Lưu Trọng Văn

Khi xua quân tấn công Ukraina, Putin đã không lường được phong trào phản chiến ngay trong lòng nước Nga. Giản đơn sa hoàng đỏ trên ngai vàng tưởng như vĩnh cửu đã không hiểu Dân Nga. 


Xưa nay các đế vương độc tài đều không hiểu Dân mình. Người Nga yêu nước có tinh thần Dân tộc cao, nhưng thời thế đã thay đổi khi làn sóng Dân chủ, Nhân văn đã âm thầm tràn vào nước Nga. Người Nga không chịu cúi đầu nghe một chiều nữa.

Cuộc phản chiến đã bắt đầu từ những người trí thức, văn nghệ sỹ, nhà khoa học. Họ đồng loạt lên án kẻ gây chiến. Họ tỉnh thức để nhận biết đâu là Sự thật và đâu là Công lý.

Và, tại nhiều thành phố lớn người Dân không chỉ kiến nghị nữa mà xuống đường. Trong khi đảng CS Nga vào hùa với Putin thì lớp trẻ Nga tiên phong xuống đường hô to: Chấm dứt chiến tranh bẩn thỉu!

Lớp trẻ. Hãy nhận ra những khuôn mặt trẻ. Họ là Tương lai của nước Nga vĩ đại và hào hiệp. Họ không thể chấp nhận đế chế độc tài và bạo tàn.

Số phận của Putin chắc chắn sẽ do lớp trẻ này quyết định. Putin có thể mở rộng biên cương nhưng sẽ bị tiêu diệt khi ông ta kìm hãm và bóp chặt Lòng Người.

25 tháng 2 lúc 17:17  •