dimanche 8 septembre 2019

Đường Cao tốc Bắc- Nam: GAN CỦA BỘ TRƯỞNG THỂ, CÓ TO HƠN GAN... HÙM ?!

Đường Cao tốc Bắc Nam- kể cả đường bộ và đường sắt- không chỉ là động mạch chủ trong huyết mạch giao thông Quốc gia; mà nó còn là con đường sống, là đường sinh tồn của cả một Dân tộc...

Trước âm mưu thôn tính từ ngàn năm của ngoại bang; trước sự trắng trợn xâm lăng bờ cõi của láng giềng phương Bắc...; vừa qua, Bộ Chính trị đã ra hẳn một Nghị quyết riêng- NQ 50/TW- yêu cầu rà soát toàn bộ các dự án đầu tư nước ngoài, có ảnh hưởng đến an ninh Quốc gia...


Đường Cao tốc Bắc Nam, bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận thấy, sẽ có nguy cơ rất cao về an ninh Quốc gia, nếu giao cho các nhà thầu Trung quốc- nhất là trong bối cảnh hiện nay! Đúng ra, ngay sau NQ 50- NQ/TW, việc đầu tiên mà Bộ GTVT cần làm là rà soát lại Dự án Cao tốc Bắc Nam, rà soát lại việc đấu thầu theo tinh thần NQ/TW... Nhưng việc đó dường như đã không xẩy ra?!
Ngược lại- sau trăm phương ngàn kế mở đường cho nhà thầu Trung quốc- trong danh sách trúng tuyển vòng sơ khảo lựa chọn nhà thầu, thấy hầu hết là tên các nhà thầu Trung quốc? Để tránh sự phản đối của dư luận; và ngay sau khi Nghị quyết 50- NQ/TW ra đời, Bộ GTVT đã vội vã đóng dấu "Mật" vào Hồ sơ trúng sơ tuyển- trong khi mời thầu, đấu thầu lại là công khai?
Phải chăng, có hay không vì lợi ích riêng, mà Bộ GTVT đang một mình dùng bàn tay che lấp dư luận, hòng cả gan lén lút qua mặt cả NQ 50/TW của Bộ Chính trị về vấn đề an ninh Quốc gia?


Hay lá gan của Bộ trưởng Thể liệu có thể to được hơn gan... ông Hùm?