18 novembre 2021

KHÔNG CÁI DẠI NÀO GIỐNG CÁI DẠI NÀO!

Mạc Van Trang 

Chuyện ông Tô Lâm vào cái hàng nổi tiếng bên Anh, rồi để cho tay “thánh rắc muối” đút cho miếng thịt bò dát vàng, mấy hôm nay đã lắng đi vì chuyện chúa đảo Cô Tô hiếp dâm và bao nhiêu chuyện nóng khác đầy trên mạng xã hội.

Nay tự nhiên lại ồn ào bàn tán đến cái chuyện đáng lẽ quên rồi. Đó là do CA đi triệu tập ông Bùi Tuấn Lâm bán bún bò ở Đà Nẵng, vì ông này làm cái clip bắt chước động tác của anh “thánh rắc muối” mà ông tự xưng là “thánh rắc hành”….


Đó chỉ là trò chơi tếu của một người vui tính, bất kỳ ai cũng có thể bắt chước cái động tác rắc muối kỳ quặc và kiểu đi õng ẹo của anh chàng Salt bae đó. Trò vui đó thì ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia, an toàn xã hội và công an phải triệu tập?

Rồi cái động tác một người xiên miếng thịt đưa vào miệng người kia và người kia há mồm ra đớp, rồi giơ ngón tay cái lên gật gật cái đầu…

Ai chả có quyền làm cái động tác ngộ nghĩnh ấy cho vui, nhất là đám thanh thiếu niên. Trò vui vậy thì ảnh hưởng gì đến an ninh?

CA đi dập những trò này là rất dại, vì nó càng kích thích bọn trẻ vốn khoái làm những chuyện nhố nhăng để trêu ngươi…

Hàng 1000 hàng vạn người bắt chước cái tay Salt bae thì CA biết làm sao?!

Theo ông Bùi Tuấn Lâm thì trước đây công an cũng đã có giấy triệu tập nhưng ông không đi vì lý do không rõ ràng. Nay công an lại triệu tập và đến làm việc khá gay gắt đúng lúc ông làm cái clip này, nên càng gây ra sự liên tưởng đến cái clip của anh chàng “thánh rắc muối “.

Trót gây chuyện không hay thì lờ đi sẽ khôn ngoan hơn, đi bới ra cho thiên hạ nhớ lại chuyện cũ là dại!

(https://www.rfa.org/.../vnm-people-was-summoned-by-police...)


 

17/11/2021