08 novembre 2021

CHÚC MỪNG CÔ SINH VIÊN XINH ĐẸP BỊ UNG THƯ VÚ, NHỜ THỦ TƯỚNG “ĐỘNG VIÊN” ĐÃ ĐƯỢC KHỎI BỆNH?

Hoa khôi truyền cảm hứng Đặng Trần Thủy Tiên chia sẻ về kinh nghiệm để chiến thắng ung thư.

 
Ngàn Hương

Tin vui đến với những chị em đang bị bênh ung thư là: Một cô sinh viên xinh đẹp trường đại học ngoại thương, được thủ tướng động viên, nên đã khỏi bệnh.

Báo Dân Trí ra hôm 02/11 có bài:

“Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư từng được Thủ tướng động viên đã khỏi bệnh”. 


Theo đó: “Tin vui đến từ Đặng Trần Thủy Tiên: "Mình đã tốt nghiệp bệnh viện K". Cô trở thành biểu tượng lạc quan và mạnh mẽ chiến thắng căn bệnh ung thư.

Sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên tuyên bố đã khỏi bệnh. Tin vui được Thủy Tiên công bố mang lại niềm vui vọng và truyền cảm hứng tới rất nhiều người”(1).

Theo chia sẻ của Đặng Trần Thủy Tiên: “Giữa tháng 11/2019, Thủy Tiên nhận được lá thư xúc động từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc . Trong thư, Thủ tướng viết: "Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta”.

Theo Cổng thông tin điện tử của bệnh viện K: “Ung thư vú 90% khỏi bệnh nếu phát hiện sớm”.

Theo đó: “Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 15.000 ca ung thư vú mới, hơn một nửa bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên hiệu quả điều trị thường không cao”.

Không biết cô sinh viên này được phát hiện sớm hay muộn. Nhưng điều chắc chắn là cô này rất xinh đẹp. Vì vậy cô đã  tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019 (cuộc thi hoa khôi sinh viên ĐH Ngoại thương).

Cô sinh viên này không tiết lộ ngoài việc gửi thư động viên, thì thủ tướng có trực tiếp gặp mặt, thăm hỏi động viên cách nào khác không?

Điều lạ nữa là trong số 15.000 ca mắc ung thư vú mỗi năm, mà thủ tướng chỉ chọn duy nhất Đặng Trần Thủy Tiên để…động viên? Như vậy hàng chục ngàn chị em phụ nữ khác không mủi lòng sao?

Và chỉ riêng về bệnh ung thư  mỗi năm tại VN: Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Như vậy tình bình quân mỗi ngày tại VN, có hơn 340 người chết vì bệnh ung thư. Quá khủng khiếp. Đúng là thời đại rực rỡ. Rất ngạo nghễ.

Nếu như bệnh ung thư của cô này được phát hiện sớm, thì sẽ nằm trong số 90% khỏi bệnh là điều bình thường, chẳng cần ai động viên cả. Và những người lành bệnh kia chẳng thấy ai khoe khoang ầm ĩ. Nhưng nếu phát hiện trễ thì việc cô này khỏi bệnh là một phép màu. Phải chăng đó là nhờ sự “động viên”kịp thời và có hiệu quả của thủ tướng?

 Nếu vậy thì cũng mong thủ tướng tiếp tục “động viên”nhiều chị em khác trong số hàng ngàn chị em vì hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đ đi thăm khám kịp thời, nên bị phát hiện trễ, nay tính mạng họ đang bị đe dọa như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Vì cha ông ta từng nói, “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa” đó sao?

Theo một số công trình nghiên cứu: Bàn tay đàn ông giúp phụ nữ ngừa ung thư vú. Chính cơ chế hoạt động mang tính quy luật này của vùng ngực trong mỗi cuộc ân ái là một liệu pháp vô cùng hiệu quả giúp máu lưu thông, góp phần hoàn thiện hệ bài tiết trong cơ thể

Báo Vietnam.net ngày 8/8/2011 có bài: “Bàn tay đàn ông giúp phụ nữ ngừa ung thư vú”.

Theo đó: “Với khúc dạo đầu ngọt ngào, trong đó có động tác âu yếm nhằm vào vòng một sẽ giúp người phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú(2).

Không biết cựu thủ tướng có  dùng đôi bàn tay kỳ diệu của mình, và có áp dụng thủ thuật này lên đôi nhũ hoa của cô Thủy Tiên này hay không, thì không thấy Thủy Tiên nói đến. Nhưng việc cô sinh viên xinh đẹp này khỏi bệnh ung thư vú nhờ sự “động viên” của thủ tướng là có thật.

Vì vậy việc cô sinh viên Thủy Tiên được thủ tướng động viên bất kỳ dưới hình thức nào thì cũng là một đặc ân. Nhưng điều đáng ngại là, đã là ung thư vú thì phải bị cắt bỏ, mà đa số là phải cắt bỏ hoàn toàn.

Mong sao nhờ sự động viên kịp thời của cựu thủ tướng, nên cặp nhũ hoa của cô sinh viên xinh đẹp  này không bị “mổ xẻ lanh tanh bành”.

Nhưng dù sao cũng xin chúc mừng cô sinh viên đại học ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên, nhờ sự động viên kịp thời và có hiệu quả của cựu thủ tướng, nên hôm nay cô đã có vinh dự được chưng cặp nhũ hoa xinh đẹp đ khoe với mọi người.

Nhưng không biết “hàng trưng bày” này có bao nhiêu % là hàng thứ thiệt, và bao nhiêu % là “ hàng tái chế”?

 

 

Chú thích:

(1):(https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nu-sinh-ngoai-thuong-mac-ung-thu-tung-duoc-thu-tuong-dong-vien-da-khoi-benh-20201102123504896.htm)

(2):(https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ban-tay-dan-ong-giup-phu-nu-ngua-ung-thu-vu-33869.html)