11 février 2016

Tới luôn Bác A!


Nguyễn Bá Chổi
Chào Bác Nguyễn Quang A,

Lời đầu tiên cháu xin cảm ơn Bác là, nhờ Bác kêu gọi mà bầu trời Xuân Việt Nam- vốn xưa nay bị bọn Cú Vọ, Ác Là Chim Ưng “làm chủ tập thể” độc quyền thống trị- một đàn Én Tự Do Dân Chủ đã bất chấp sợ hãi, xuất hiện. Đây là điều mọi người dân Việt, kể cả những đảng viên CS tỉnh ngộ, trông chờ.


Cháu được biết, theo tường trình của Nhà báo Khánh An/ VOA"Tính cho đến ngày hôm nay (9/2), đã có gần 10 cá nhân độc lập tại Việt Nam tự đứng ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Hiện tượng đặc biệt mới xuất hiện này nhận được khá nhiều sự ủng hộ trên mạng xã hội..."

Nhờ kinh nghiệm bản thân một thời làm cháu ngoan của bác Hồ, là công dân nước CHXHCNCC, và dựa vào “chân lý ấy không bao giờ thay đổi” của vạn thế sư biểu Nguyễn Văn Thiệu, cháu vui thì có vui, mừng thì có mừng, nhưng cũng nơm nớp lo cho số phận của đàn Én “Tự ứng cử”, khi bọn Cú Vọ, Ác Là, Chim Ưng còn “kiên định” chủ nghĩa ăn thịt đồng loại lông vũ. 

Thưa Bác Tiến sĩ, lo là lo vậy, nhưng chính Bác còn “rành sáu câu” về bọn ưng khuyển kia hơn cháu nhiều, và các vị luật sư hưởng ứng lời Bác kêu gọi, đã không “lo” thì thôi, cháu lạy nhảy vào đòi lo, thật là đáng tội... bàn lùi, “chưa đánh đã hàng”. 

Cháu càng xấu hổ khi nhìn sang phận nữ nhi như cô Đoan Trang mà còn dõng dạc lên tiếng “Ta không thể bỏ mặc thế giới này cho những kẻ mà ta khinh bỉ”.

Thưa bác Nguyễn Quang A, viết ra điều sau đây, không phải đầu năm nịnh Bác để được lì xì, nhưng cháu thấy Bác đúng là bậc “Hiền Sĩ”. Cháu nhận xét như vậy là căn cứ vào sự nghiệp, cơ ngơi của cá nhân, và những điều Bác làm cho quê hương đất nước đồng bào trong bao năm qua.

Nay Bác lại gọi đàn, tập hợp chim én về làm nên Mùa Xuân Dân Chủ, Tự Do cho quê hương Việt Nam. Hy vọng lắm thay! Tới luôn Bác A!

Tiện thể, nhân dịp Tết, cháu kính chúc Bác một năm mới sức khỏe, an lành và thắng lợi.

Trân trọng,

Cu Tè

Nguồn : DÂN LÀM BÁO