samedi 1 juillet 2017

Giáo hạt Kỳ Anh, giáo phận Vinh lên đường phản đối Formosa và cầu nguyện cho quốc thái dân an


GNsP (30.06.2017) Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều 29.06.2017, hàng ngàn người dân Hà Tĩnh đồng loạt xuống đường phản đối Formosa bằng xe máy và đi bộ.

Họ lên đường yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường thỏa đáng cho họ sau vụ thảm họa Formosa vì hơn một năm qua người dân vẫn chưa được đền bù từ phía chính phủ Việt Nam khi “cố tình” nhận 500 triệu đô từ công ty Formosa.

Trên đường đi, bà con mang theo băng rôn khẩu hiệu: Một năm biển chết dân sống bằng gì dây, đừng vì Formsoa mà phản bội nhân dân, ai đã rước Formosa đầu độc dân Việt, yêu cầu đóng của vĩnh viễn Formosa …Sau khi người dân diễu hành phản đối tại đường quốc lộ 1A Kỳ Lợi, Kỳ Anh. Mọi người tập trung tại quảng trường Thánh Phêrô giáo xứ Đông Yên để hiệp dâng thánh lê cầu nguyện cho môi trường biển, cho ngư dân đang phải sống trong nỗi cơ cực hơn một năm qua.

Linh mục JB Bùi Khiêm Cường chia sẻ: “Quả là dân tộc chúng ta đang sống trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, tương lai của chúng ta và con cháu của chúng ta sẽ đi về đâu.  Dân tộc Việt Nam sẽ sống ra sao nếu tất cả mọi người điều thờ ơ và vô trách nhiệm, sự vô cảm của con người đã và đang làm cho lương tâm bị sói mòn và vụ trụ này chết dần đi”.

“Chính quyền thay vì bảo vệ người dân lại chống lại nhân dân và chống lại sự gì tốt đẹp và sự thật. Vì thiếu tình người mà người ta lại bán rẻ lương tâm, vì thiếu tình người mà người ta lại bán rẻ dân tộc, bán rẻ đồng bào của mình, vì lợi ích của một phe nhóm hay đảng phái”. 


Trong tinh thần hiệp thông, giáo xứ Liên Hòa xã Quảng Trung, Quảng Trạch, Quảng Bình diễu hành xung quanh nhà thờ phản đối Formosa và dâng thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và quốc thái dân an.Pv.GNsP

Nguồn: Theo TMCNN