15 mars 2021

VỀ CUỘC CHIẾN CỦA GIANG HỒ “XÃ HỘI VÀNG”

Ngàn Hương

Vợ chồng giang hồ Dũng lò vôi
Hiện nay có ba cuộc chiến đang làm náo loạn xã hội VN. Đó là cuộc chiến giữa giang hồ xã hội đỏ, giang hồ xã hội vàng và giang hồ xã hội đen.

Dù được nấp bóng dưới những cụm từ mỹ miều nào, thì thực chất đây chỉ là những băng đảng xã hội. Chỉ khác nhau ở cách tổ chức, quy mô và phương thức hoạt động mà thôi.


Về cuộc chiến giữa giang hồ xã hội đỏ: Đây là cuộc chiến tranh giành quyền lực, giành ghế rất khốc liệt. Nạn nhân thường “kết thúc sự nghiệp” bởi những cái chết bi thảm, như virus lạ, té lầu, hay bị đột quỵ ngay nơi làm việc.. v.v..

Về cuộc chiến của giang hồ xã hội đen thường là những vụ chém giết đầy máu me không nương tay để tranh giành địa bàn, tranh giành quyền lợi.

Về cuộc chiến của giang hồ xã hội vàng lại mang một màu sắc khác. Cũng là tranh giành lãnh thổ, tranh giành quyền lợi và ảnh hưởng. Nhưng được ngụy trang bởi màu sắc tâm linh và từ thiện. Không ngoài mục đích là thu lợi từ các hoạt động buôn thần bán thánh và mê tín dị đoan.

Thời gian gần đây, báo chí và mạng xã hội tràn ngập thông tin vợ chồng ông Dũng lò vôi tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yến lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Báo Pháp Luật TP.HCM ra ngày 05/3/2021có bài: “Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo”.

Trong đơn tố cáo bà Hằng nêu rõ, lợi dụng lòng tin của vợ chồng ông Dũng lò vôi, lương y Võ Hoàng Yên đã lừa đảo số tiền152 tỉ đồng(1).

Vậy Dũng lò vôi là ai?

Huỳnh Uy Dũng tên thật là Huỳnh Phi Dũng, có biệt danh là Dũng lò vôi, vì đã từng làm nghề đốt vôi, sinh năm 1961, quê Bình Định, trước đây theo nghiệp lính. Sau khi xuất ngũ, Dũng vào sinh sống ở Bình Dương và kết hôn với bà Trần Thị Tuyết lớn hơn ông ta 6 tuổi, là con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé(cũ), .

Sau đám cưới, ông Ba Thu xin cho con rề vào làm nhân viên Phòng tổ chức Sở công an, sau đó Huỳnh Phi Dũng  chuyển sang phòng hậu cần. Tài sản duy nhất cùa hai vợ chồng Dũng sau khi cưới  là chiếc xe Honda đam trị giá ba cây vàng. Huỳnh Uy Dũng từng là Đại biểu Quốc hội khóa X(1996-2001).

Dũng lò vôi giàu cỡ nào? Nhờ uy thế của bố vợ, cùng với cách vận dụng các mối quan hệ và khéo luồn lách, từ một người bần hàn, nay Dũng lò vôi là một trong những người giàu nhất VN. Theo nhiều thông tin, tài sản của Dũng khoảng 50.000 tỉ đồng(hơn hai tỷ đô).

Cụ thể: Tại các khu công nghiệp Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3 có tổng  diện tích là 533,846 ha. Khu du lịch Đại Nam được xây dựng tại phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một có tổng diện tích hơn 700ha, với quy mô đầu tư 6.000 tỉ đồng được khởi công xây dựng từ năm 1999, đến năm 2008 mới chính thức mở cửa đón khách.

 Ngoài ra, vợ chồng Dũng lò vôi còn sở hữu nhiều quỹ đất lớn, phát triển các dự án như triển Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Uy thế của Dũng lò vôi cao đến mức, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng nói: “Đảng, chính quyền và nhân dân Bình Dương cảm ơn nhân dân Bình Định đã cống hiến cho Bình Dương một người con ưu tú….!”.

Trong  lễ mừng thọ mẹ của Huỳnh Phi Dũng, có  một ngàn bàn tiệc mặn, tiệc chay với 10.000 thực khách, với sự có mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng phu nhân, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và nhiều cán bộ cấp cao trung ương và địa phương tới dự.

Dũng lò vôi cũng từng tuyên bố trong một cuộc họp mặt bạn bè:“Có mặt mọi người đây, tôi thề, cuộc đời thằng Huỳnh Phi Dũng, mà giàu bỏ bạn, sang bỏ vợ thì sẽ bị trời tru đất diệt!”.

Trước đó có lần Dũng đã tuyên bố: “Tuyết là người vợ tuyệt vời, đã cùng tôi tạo nên sự nghiệp!”.

Nhưng đất đai không phải là sản phẩm của Huỳnh Phi Dũng làm ra. Đó là mồ hôi, nước mắt và xương máu cùa người dân Bình Dương khai khẩn, gìn giữ, là phương tiện để bà con kiếm miếng cơm manh áo tự ngàn đời.

Huỳnh Phi Dũng, từ một kẻ không một tấc đất cắm dùi, trở thành chủ của bạt ngàn đồng xôi ruộng mật, xây núi non, thành quách đền đài trên xương cốt cùa dân lành. Sau khi có sự nghiệp lừng lẫy, Dũng li dị vợ già để kết hôn với Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng là ai? Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh “Hằng Canada”, vốn là Việt kiều Canada, có chồng là Trần Văn Thìn.

Trong quá trình chung vốn làm ăn và “sang tên đổi chủ”, kết quả cuối cùng ai cũng biết: Là Nguyễn Phương Hằng cướp chồng của Trần Thị Tuyết, Huỳnh Uy Dũng cướp vợ của Trần Văn Thìn.

Năm 2013, khi có tin đồn Đại Nam đang nợ 2.000 tỷ đồng, Dũng đăng báo tuyên bố thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh ông có đi vay nợ .

“Thần y” Võ Hoàng Yên là ai?

Võ Hoàng Yên(VHY) sinh năm 1975,  quê ở Ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, trong một gia đình rất nghèo. Khi còn nhỏ, vì nhà quá nghèo nên gia đình đã gửi ông vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước). Ở đó, ông được các thượng tọa chỉ dạy phương pháp trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Từ một thầy thuốc Đông y vô danh tiểu tốt không có bằng cấp chuyên môn, nhưng bằng các thủ đoạn lừa bịp siêu hạng của mình, cùng với sự “chống lưng” của một số kẻ có tiếng tăm, nên VHY đã được phong là “Thần y”, nhờ đó Yên đã lừa gạt được rất nhiều người.

Trong số những người chống lưng cho VHY, đầu tiên phải kể đến Đại đức Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ (Nguyễn Chí Thanh, Q10, Sài Gòn).

Thích Nhật Từ đã dùng mạng truyền thông và  những lần thuyết pháp tại chùa Giác Ngộ, để gạt gẫm hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, và  lớn tiếng tuyên bố rằng, các phương pháp chữa bệnh của VHY đã được các Giáo sư Bác sĩ chuyên ngành, các nhà khoa học công nhận là có cơ sở khoa học, và kết quả tốt. Rằng các ý kiến nói VHY lừa đảo là do “ghen ăn tức ở”.v.v.

Nhưng đến nay, khi bị vợ chồng Dũng lò vôi tố cáo VHY lừa đảo, và khi báo chí và mạng xã hội đồng loạt vạch trần những thủ đoạn lừa đảo của VHY và đồng bọn, thì Thích Nhật Từ đã có hành động lưu manh là  dùng email chuagiacngovn@gmail.com để báo cáo với bên chủ quản facebook về tác quyền đoạn clip mà Nhật Từ lừa gạt bá tánh, buộc facebook phải gỡ bỏ những clip được xem là bằng chứng tố cáo Thích Nhật Từ lừa gạt, nhưng vì không thành công. Nay Bộ Công an vào cuộc điều tra quá trình lừa đảo của VHY, thì Thích Nhật Từ đã xóa hết các clip cũng như những bài thuyết pháp tuyên truyền cho “Thần y” VHY hòng chối tội.

Nói trắng ra là Thích Nhật Từ đã tiếp tay cho những hành động lừa đảo của VHY, nhằm chiếm đoạt tiền, là mồ hôi nước mắt của rất nhiều người nghèo bệnh tật. Hành động này của Thích Nhật Từ phải bị nghiêm trị mới đúng.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao giữa vợ chồng Dũng lò vôi và VHY bỗng nhiên nổi sóng?

Dũng lò vôi đã cùng VHY xây dựng ba trung tâm khám chữa bệnh tại Bình Phước, tại Bình Dương và Bình Thuận. Thực ra 3 dự án bất động sản mà Dũng lò vôi và VHY kết hợp xây dựng, thuần túy là những dự án phân lô bán nền, nhưng được gắn nhãn mác "chùa, hay cứu người giúp đời", kèm thương hiệu "thần y Võ Hoàng Yên".

Nói trắng ra là Dũng lò vôi cũng đã trục lợi ngàn tỷ từ danh tiếng của “Thần y” VHY. Tuy đã lợi dụng nhau để làm giàu bất chính, và khi đụng chạm đến quyền lợi thì những mâu thuẫn âm ỷ đương nhiên bật ra. Và khi 2 bên không đạt được những thỏa thuận nào đó, thế là choảng nhau.

Đó chính là cuộc chiến một mất một còn của giang hồ vàng, hiện đang tồn tại trên mảnh đất hình chữ S này.

 

Chú thích:

(1):(https://plo.vn/thoi-su/vo-ong-dung-lo-voi-to-cao-than-y-vo-hoang-yen-lua-dao-970419.html)