06 février 2018

LÃNH ĐẠO CAO CẤP VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG TRẠNG


Huỳnh Ngọc Chênh
Gương Bác thời đồ đểu:  TBT Nông Đức Mạnh, vợ trẻ và phòng khách

Các vị lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước tự duyệt đề án xây dựng nghĩa trang trị giá 1.400 tỉ đồng với hằng trăm ha đất đai để "dành chôn cất các lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, các anh hùng, danh nhân" là các vị đã đương nhiên mặc định mình là người có công trạng cho đất nước còn trên cả anh hùng và danh nhân.
Lãnh đạo cao cấp không hề đồng nhất với người có công trạng.

Qua lịch sử hàng ngàn năm của nước nhà các triều đại cai trị có đến hàng trăm ông vua nối tiếp nhau, tức là hàng trăm "lãnh đạo cao cấp" nhưng thử hỏi, đếm ra được bao nhiêu ông vua có công trạng để lịch sử lưu danh. Hình như chưa quá hai mươi người. Trần Dụ Tông là lãnh đạo cao cấp còn Chu Văn An chỉ là ông quan nhỏ dạy học đã mất chức nhưng người có công trạng lưu danh lại không phải là vua Dụ Tông mà chính là ông đồ Chu Văn An. Đầu thế kỷ 20, vua Bảo Đại và hàng loạt quan thượng thư là những lãnh đạo cao cấp của đất nước, nhưng người có công trạng nổi bật thời đó, lưu danh sử xanh lại là các thường dân như Nguyễn Thái Học, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp, Nhất Linh...
Các vị "lãnh đạo cấp cao" hiện nay, thực ra cũng chỉ là công chức như hàng vạn công chức khác, đã quá đắc chí nên càng lúc càng bộc lộ bản năng một cách không cần kiêng dè. Các vị luôn miệng hô "nhà nước của dân - do dân - vì dân" nhưng các vị làm bất chấp ý kiến người dân. Các vị tự mặc định mình là người có công rồi lấy công quỹ xây lăng mộ dành riêng.
Chưa hết, các vị còn tự đặt tên đường tràn lan, cứ hể ủy viên BCT là đương nhiên có tên đường, đường lại to hơn đường mang tên các anh hùng tiền nhân đầy công trạng.
Thử hỏi các lãnh đạo cao cấp từ thời xóa bao cấp đến nay có vị nào có công trạng gì với đất nước?
Vị nào chịu trách nhiệm việc làm mất hàng loạt hòn đảo ở Trường Sa, vị nào để mất một nửa thác Bản Giốc vào tay Tàu Cộng, vị nào để hàng hóa và công nghệ lạc hậu Tàu cộng tràn ngập vào VN, vị nào đưa ra "chủ trương của đảng" về việc khai thác Bô xít ở Tây Nguyên để phá hoại môi trường trên nóc nhà tổ quốc và gây ra thua lỗ trầm trọng hiện nay, vị nào đưa Formosa vào đầu độc hết phần biển ít ỏi còn lại của đất nước, vị nào ném 500 triệu đô la vào dầu lửa Venezuela, vị nào chịu trách nhiệm việc đất nước không chịu phát triển sau hơn 30 năm làm ăn hòa bình với nợ vay hàng trăm tỉ đô la...????


Xét cho kỹ đi rồi hãy lấy công quỹ ra tự xây lăng mộ cho chính mình như các ông vua phong kiến.