06 juin 2021

ĐẤT NƯỚC TRÔNG CHỜ GÌ VÀO DÀN LÃNH ĐẠO NÀY?

Anh Tran

Mỗi gương mặt đại diện cho một bộ ngành. Nhìn vào thành tích bết bát của 5 vị bộ trưởng này- Những vị đang điều hành những vị trí quan trọng của Quốc gia mà không khỏi thất vọng.

Ngành giáo dục đào tạo mỗi năm chi hàng trăm nghìn tỷ cho các chương trình cải cách GD, nhưng càng cải cách càng nát bét từ trên xuống, càng cải cách chất lượng càng kém. Các Tiến sỹ qua lò ấp càng nhiều thì khai man bằng cấp càng lớn. 


Môi trường sinh thái bị hủy hoại nghiêm trọng. Điển hình như Formosa, Bauxite Tây nguyên, nhà máy gang thép vvv hàng chục nhà máy nhiệt điện than cũ kỹ lạc hậu được tháo dỡ từ TQ được lắp đặt XD ở VN đầu độc môi trường nước, không khí và các nguồn đất

Các trạm thu phí BOT, một hình thức thu tiền mãi lộ mọc lên như nấm, được Bộ GTVT cấp phép và bật đèn xanh. Các trạm BOT thu phí được đặt ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào để tận thu người tham gia giao thông. Bộ GTVT thao túng và kết hợp với bộ tài chính một mặt rút tiền ngân sách, một mặt móc túi người dân. Mặt khác liên thủ với chính quyền để dẹp mọi ý đồ phản đối của người dân

Ngành y tế xuống cấp không thể tệ hại hơn . Hàng trăm trẻ sơ sinh chết do tiêm vác xin hết hạn sử dụng, điều trị tắc trách khiến hàng chục người chết ( Chạy thận ở Hòa Bình) Giá thuốc và viện phí ngày càng tăng. Nạn buôn thuốc giả tuồn vào bệnh viện như vụ Cty VN Pharma...

Thực phẩm bẩn độc hại tràn lan trên thị trường, hủy hoại sức khỏe của người dân, bệnh ung thư ngày càng phát triển và nhiều căn bệnh lạ phát sinh.

Ngành Công Thương chỉ đào tài nguyên lên bán mà cũng lỗ. Hàng loạt các dự án bị phá sản, hàng loạt các nhà máy XD bằng nguồn kinh phí nhà nước xây dựng xong đắp chiếu, hoặc vận hành thua lỗ do mua thiết bị lạc hậu của TQ. Tổn thất cho những công trình này lên tới hàng triệu tỷ. Hầu hết các nhà máy được XD từ vốn vay của TQ đều vướng vào bẫy nợ của TQ.

Tham nhũng đã làm kiệt quệ cả một nền KT đất nước. Các kỳ họp mới đây đều chủ trương chống tham nhũng, nhưng càng chống thì tham nhũng càng phát triển vô phương cứu chữa. Những kẻ tham ô, tham nhũng có đủ bằng chứng nhưng vẫn ung dung vượt qua cái gọi là Thanh tra. Đến ngay như cục trưởng chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt từng thổ lộ : '' Tham nhũng là những người có chức vụ, quyền hạn. Chúng tôi chống lại có khi chết trước "

Mặt khác BCT đã có thông tư chỉ thị có tác dụng gần như là để bảo vệ cho tham nhũng như chỉ thị 15/BCT ...Không được trinh sát đảng viên...Như thiếu tướng CA. PAM thổ lộ .

2 tháng 6, 2019  •