19 juin 2021

Vĩnh Phúc thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang

(Tin tức thời sự) - Tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm "thần tốc" nữ Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Trần Huyền Trang.


Tỉnh ủy viên Vĩnh Phúc được Nguyễn Phú Trọng kén chọn vào Ban Chấp Hành Trung ương khóa 13!

Hôm trước: bà Trần Huyền Trang được Đảng ủy
Vĩnh Phúc và Ban Giám đốc Sở KH-ĐT đánh giá: Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng. Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan. Có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp...
Ban Tổ chức Tỉnh ủy
Vĩnh Phúc đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả bà Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu = 100% trong chức vụ Phó Giám đốc Sở KH-ĐT (14 người đều ăn tiền?!)

Hôm sau: tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm này đối với bà Trần Huyền Trang. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.


Ngày 18/6, tại cuộc họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Nguyễn Tư Long đã thông tin về việc bổ nhiệm “thần tốc” nữ Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Vĩnh Phúc 31 tuổi - bà Trần Huyền Trang.

Theo ông Long, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm này đối với bà Trần Huyền Trang.

“Vĩnh Phúc đã kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 647 ngày 17/3/2021 về việc này và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá kịp thời để xử lý sai phạm”, ông Long nói.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với bà Trần Huyền Trang. Ảnh Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Trước đó, lý giải về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng, hiện lãnh đạo Sở này có Giám đốc và 2 phó Giám đốc. Do đó, để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở KH-ĐT đã nhiều lần Sở đã có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm Phó Giám đốc.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở KH-ĐT thực hiện quy trình cán bộ 5 bước theo đúng quy định một cách dân chủ, khách quan, công khai, đúng quy định. Kết quả tại các hội nghị, bà Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT.

Theo đó, bà Trần Huyền Trang được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH-ĐT đánh giá: Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng. Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan. Có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp...

Còn Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá: Qua công tác kiểm tra giám sát và nắm bắt tình hình đến thời điểm hiện tại, bà Trần Huyền Trang không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhất trí bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang.

"Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả bà Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu = 100%. Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH-ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đạo tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao", Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định.

Vào cuối tháng 3/2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo thông cáo báo chí Kỳ họp thứ tư của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16/6 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kết luận của cơ quan này.

Minh Thái

https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vinh-phuc-thu-hoi-quyet-dinh-bo-nhiem-ba-tran-huyen-trang-3434054/?utm_source=dable