05 octobre 2021

Hé lộ COVID-19 thoát ra từ “Viện Virus Vũ Hán”

Thiện Tùng

4/10/2021

Kính hiển vi điện tử quét (SEM) chụp ảnh các hạt nano chứa thuốc bám vào các hồng cầu của chuột thí nghiệm – Ảnh: WYSS INSTITUTE

Vì không phải là chuyên gia về ngành Y, tôi chỉ có thể tổng hợp một số ý kiến từ các nhà Dịch tể học tên tuổi về nguồn gốc SARS CoV-2 hay còn gọi là COVID-19 ( ví nó xuất hiện năm 2019) cốt để góp phần tìm ra thủ phạm gây nên đại dịch kinh hoàng nầy.


“SARS CoV-2” là cụm từ viết tắt của nhóm từ “Sars Coronavirus-2”. Vì cùng chủng loại virus, dịch Sars xuất hiện năm 2003 được gọi là Sars CoV-1.  

 “COVID-19là cụm từ viết tắt của nhóm từ Coronavirus-19 xuất hiện đầu tiên vào cuối năm 2019 tại  TP Vũ Hán (Trung Quốc).

Sars CoV-1

Hình dạng CoV-1 (không gai)

Sars CoV-1 vật chủ là loài Dơi lây sang người, khởi nguồn từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào năm 2003 (cách nay 17 năm), gây hội chứng bịnh hô hấp cấp tính nặng, lây lan trên 32 nước, có tổng số 8.000 ca nhiễm, 916 ca tử vong.

Cũng năm 2003, sars CoV-1 xuất hiện ở Việt Nam, bắt nguồn từ 1 thương gia người Mỹ gốc Hoa từ Hồng Kông sang Việt Nam. Người nầy sốt, ho, khó thở, vào điều trị ở bịnh viện Việt-Pháp, gây lây nhiễm cho nhiều bác sĩ, y tá, điều dưỡng và bịnh nhân ở bịnh viện nầy, sau đó lây lan ra một số người ở thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình. Tổng số bị nhiễm 63 ca, tử vong 5 ca. Sau 45 ngày, Việt Nam dập tắt được dịch nầy.

Sars CoV-2

 

Hình dạng CoV-2 (có gai)

Đại dịch Covid-19 gây ra chết chóc, đau thương cho nhân loại. Chỉ trong vòng hơn 1 năm từ khi nó xuất hiện, có hơn nửa tỳ người bị nhiễm và hàng triệu người tử vong. Nó có tốc độ lây lan cao và nhanh hơn rất nhiều so với đại dịch SARS năm 2003. Cả 2 đều cùng chủng loại virus Corona. 

Giống và khác nhau giữa CoV-1 và CoV-2

CoV-1 và CoV-2 giống nhau về chủng loại, khác nhau về hình dáng – loại không gai và loại có gai. CoV-1 do Dơi là vật chủ, còn CoV-2 có con người góp phần lai tạo. Vì vậy, Virus sau gây nguy hiểm cho con người cao hơn Virus trước - Virus trước lây lan chậm, Virus sau lây lan nhanh, gây tử vong cho người nhiều hơn Virus trước.

CoV-2 có con người góp phần lai tạo  

Tờ Thanhnien.vn và Bauxite.vn đăng lại bài viết của Thuỵ Miên với tựa đề: Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch COVID-19”.

Thuỵ Miên cho biết, Hôm hôm 21/9/2021, tờ The Telegraph viết:

<< Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.. Tài liệu mới cho thấy, 18 tháng trước thời điểm phát hiện những ca Covid-19 đầu tiên, các nhà khoa học tại Vũ Hán đã đề xuất kế hoạch phun các hạt nano vào những hang Dơi ở Vân Nam. Các hạt nano này thẩm thấu qua da, và chứa nhiều "protein gai lai mới" của virus Corona mà dơi là vật chủ. Đây có thể được xem như một cách chủng ngừa qua không khí.

“Những năm gần đây người ta nói nhiều về hạt nano và các ứng dụng của chúng trong cuộc sống loài người. Khen có mà chỉ trích cũng có. Hạt nano hiện diện khắp nơi ngay cả trong các loại sản phẩm có thể tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người như thực phẩm hay mỹ phẩm. Nguy cơ tiềm tàng cho sức khỏe con người vẫn chưa được biết đến. Người ta bắt đầu đặt câu hỏi : "Có nên sợ hay không hạt nano" .

 “Bên cạnh đó, họ có kế hoạch tạo ra các virus lai, được can thiệp gien để lây nhiễm người dễ dàng hơn. Nhóm này đề nghị “Cơ quan Các dự án Quốc phòng Hiện đại của Mỹ (DARPA)” tài trợ 14 triệu USD cho dự án trên. Về vụ nầy, được một cựu quan chức chính quyền tổng thống Mỹ thời ông Donald Trump xác nhận là có thật, các tài liệu trên cho thấy các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tiến hành chỉnh sửa gien trên virus Corona ở dơi, theo đó cho phép chúng dễ dàng xâm nhập tế bào người hơn .

Tiến sĩ Thạch Chính Lệ của Viện Virus học Vũ Hán


Vào thời điểm virus gây bệnh Covid-19 (SARS-CoV-2) lần đầu tiên được giải mã trình tự gien, giới khoa học rất thắc mắc làm cách nào virus này có thể tiến hóa ở vị trí phân cắt trên protein gai để có khả năng thích nghi với người mà nhờ vậy SARS-CoV-2 có thể lây lan nhanh chóng.

Đề xuất của nhóm cũng bao gồm các kế hoạch trộn lẫn những biến thể virus Corona nguy cơ cao trong tự nhiên, với những chủng lây lan mạnh hơn nhưng ít nguy hiểm hơn >>.

*

Tựa bài viết nầy, tôi mở đầu bằng 2 từ “Hé lộ” có nghĩa là chỉ mới thấy hiện tương chớ chưa đủ cơ sở vững chắc để khẳng định CoV-2 do nhân tạo. Khi đọc bài viết của Thuỵ Miên dựa theo tờ The Telegraph, tôi hồi tưởng những điều đã xảy ra xung quanh 2 siêu cường Mỹ và Trung Quốc.

Về phía Mỹ

 Suốt nhiệm kỳ ngồi vào ghế Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump luôn thể hiện con người “sớm nắng, chiều mưa”.

- Gần nửa nhiệm kỳ đầu, ông Trump tỏ ra hữu hảo với những chư vị độc tài như Tập Cận Bình (Trung Quốc), Kim Jong Un (Bắc Triều Tiên), Putin (Nga), nhưng càng về sau lại bất hảo với những ông nầy.

- Theo tôi dự đoán, ông Trump có thể bị ông Bình lừa trong vụ hợp tác đầu tư vốn cho Viện vi trùng học Vũ Hán phun hạt nano để vô hiệu hoá virus Sars Corona. Để rồi “gậy ông đập lưng ông”.

- Khi  lên cầm quyền, ông Trump lập tức loại bỏ chủ trương bảo trợ Y tế cho cộng đồng của Tổng thống tiền nhiệm Obama, rút khỏi hợp tác TPP… và chơi thân với Trung, Triều, Nga.

- Khi dịch Sars CoV-2, xâm nhập vào Mỹ, ông Trump không nghe lời khuyến cáo của ngành Y, cho rằng CoV-2 chỉ là loại cảm cúm thông thường.

- Khi dịch bịnh lan trên diện rộng, bịnh viện quá tải, nhiều người tử vong, ông Trump nổi cáu gọi là “dịch cúm Tàu”. Ông còn khẳng định: Dịch nầy xuất phát từ phòng thí nghiệm vi trùng học Vũ Hán Trung Quốc– khẳng định nầy có liên quan gì với việc Mỹ tài trợ 14 triệu USD cho Viện vi trùng học Vũ Hán? ..v.v…

Về Trung Quốc

- Muốn thay Mỹ làm anh cả thế giới là mộng chưa thành của Trung Quốc. Nhiều năm cố chạy đua hết sức lực, nhưng Trung Quốc cũng vẫn không thể vượt qua được Mỹ về mọi phương diện.

- Có thể lắm, Trung Quốc bí mật dùng “chiến tranh vi trùng” để kềm hảm, cạnh tranh với phương Tây, đặc biệt là Mỹ để mình vượt lên dẫn đầu thế giới về mọi mặt?. Và dường như Trung Quốc có thuốc đặc trị CoV-2 nên sau tai hoạ dịch ở Vũ Hán, họ sớm kiểm soát được dịch, kinh tế tiếp tục phát triển.

- Khi Việt Nam dập dịch thành công, gáy vang, Ông Phúc nói “Nếu cột điện bên Mỹ có chân nó cũng tìm cách sang VN”. Thế là VN thả lỏng cho khách trong ngoài nước nhàn du. Du khách TQ đến VN ngày càng đông. Năm 2019, Hạm đội Mỹ cũng ghé Đà Nẳng thư giãn, hàng mấy trăm binh sĩ và thuỷ thủ đổ bộ lên bờ du hí, nhiễm dịch  CoV-2 đến mức không còn khả năng tác chiến, phải lui ra đảo điều trị bịnh dịch CoV-2.

-  Với số dân đông nhứt thế giới, từ lâu Trung Quốc cần đất (lãnh thổ) chớ không cần người, với tư tưởng Đại Hán, họ đến đâu tìm cách diệt chủng hoặc đẩy dân bản xứ ra rìa như ở Campuchia cuối thập niên 70 chẳng hạn. Cờ Trung Quốc có cả thảy 5 sao, ngôi sao lớn là Hán, 4 ngôi sao nhỏ là Tạng, Cương, Mông, Mãn. Ngay trong nội bộ, họ cũng đã và đang Hán hoá dần, bắt đầu từ Tây tạng, giờ đây là Tân Cương. Sau vụ  Hồng Kông, họ đang dòm ngó Đài Loan. Khi Mỹ lâm nạn dịch, Trung Quốc lộng hành ở biển Đông Nam Á (biển Đông VN)..v.v…

Phía Mỹ, đặc biệt là ông Trump cho rằng: “Dịch CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm vi trùng Vũ Hán”. Còn phía Trung Quốc thì nói: “Dịch CoV-2 xuất phát  từ Học viện Quân sự Mỹ” “bóng đỗ thầy thầy đỗ bóng” không biết đâu mà rờ !.

 Theo tờ Tri Thức VN, Nhà virus học người Trung Quốc đang sống lưu vong tại Mỹ là Diêm Lệ Mộng (Li-Meng Yan), đã nhận lời phỏng vấn với CNN NEWS18 vào ngày 23/9/2020, Cô Mộng nói: “Chừng nào chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn còn tồn tại, thì họ sẽ không thể nào tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguồn gốc của virus viêm phổi Vũ Hán. Trong ngắn hạn, không nên mong đợi vắc-xin hiệu quả và khả năng miễn dịch cộng đồng”. Cô Mộng cũng kêu gọi: “Tất cả các quốc gia hãy truy cứu trách nhiệm ĐCSTQ về việc thả virus ra. Đừng mong đợi một cuộc điều tra toàn diện, bất kể hình thức nào, miễn là chính quyền này còn tồn tại, họ sẽ không cho phép việc đó xảy ra, và họ sẽ không cho phép tiết lộ sự thật với thế giới.”   

Trong chương trình phỏng vấn với CNN NEWS18, cô Diêm Lệ Mộng chỉ ra rằng chừng nào chế độ ĐCSTQ vẫn còn tồn tại, thì sẽ không có cuộc điều tra toàn diện về nguồn gốc của virus và trước mắt sẽ không có vắc-xin hiệu quả. (Ảnh chụp màn hình).

Riêng tôi nghĩ, nếu phía Mỹ có dính líu ở mức độ nào đó chẳng qua là sơ hở, vô tình. Còn Trung Quốc, khi chưa đủ thế lực “xâm lược cứng”, họ “xâm lược mềm” bằng cách miệng nói đường mật, tay lén rải Virus làm cho đối phương suy yếu để thực hiện “Giấc mộng Trung Hoa” mà từ lâu đã ấp ủ. Ngay việc sử dụng Vaccine do Trung Quốc sản xuất cũng phải đề phòng hậu quả, nhứt là gây ra chứng bịnh vô sinh, sẽ tiệt tộc giống nòi. -/-