19 octobre 2021

TỘI ĐỒ CHÍNH LÀ NGƯỜI VIỆT, LÀ CHỦ ĐẦU TƯ VIỆT NAM!

Đặng Chương Ngạn

Theo báo Lao Động :

"Đại sứ VN tại các nước Trung Đông, ông Nguyễn Quang Khai vừa có một so sánh Cát Linh - Hà Đông với dự án đường sắt trên cao ở Ethiopia dài 31,1 km với 39 nhà ga, và tốc độ tàu có thể đạt vận tốc 70 km/giờ, cũng của tổng thầu TQ ( China Railway Group Limited và ngân hàng xuất nhập khẩu TQ) 


Theo đó, cũng với tiêu chuẩn tương tự, công nghệ tương tự, nguồn vốn tương tự... Với Cat Linh - Hà Đông nhung vốn đầu tư dự án đường sắt trên cao ở Ethiopia chỉ có 475 triệu usd và hoàn thành sau 38 tháng, trong khi Cát Linh- Hà Đông chỉ dài 13 km, với 12 nhà ga trên cao nhưng vốn 868 triệu usd ( Đắt gấp 4 lần) và chưa rõ ngày vận hành.

Đại sứ Nguyễn Quang Khai đưa số liệu của bộ GTVT Ethiopia cho biết, chỉ trong 9 tháng dự án này hoạt động ( 2016)đã tạo ra 13.000 việc làm, đạt lãi 3 triệu usd. "

So sánh cho thấy:

- Cùng nhà thầu Trung Quốc;

- Đường sắt Vn đắt gấp 4 lần ;

- Tiến độ kéo dài gấp 13 lần

CÓ THỂ KẾT LUẬN:

Các nhà thầu TQ xưa nay làm ăn gian dối, chây ỳ...nhưng vấn đề lớn là ở chính chủ đầu tư, bên mời thầu, nếu họ làm nghiêm bài bản thì bọn TQ có thể vẫn kém nhưng không quá tệ hại như thực tế hiện nay.

Vậy, bà con chửi nhà thầu TQ cứ chửi nhưng cái bọn tội đồ là ở ngay Việt Nam, là người Việt, nên từ nay, việc đầu tiên bà con ai biết bọn đó thì nên gọi đích danh tên ra mà chửi ...