21 juillet 2018

Tiếng Súng Phản Kháng.


Bao Quoc Tran
Nhìn những Nông Dân này, bạn có bao giờ nghĩ rằng họ sẵn sàng xả súng vào người khác không.? Tôi nghĩ là không.
Vậy mà anh Đặng Văn Hiến đã nổ súng vào bè lũ cướp đất được quan chức cộng sản bảo kê làm 3 người chết tại chỗ và 13 người khác trọng thương.
Điều gì khiến một nông dân quanh năm bên ruộng vườn hành động như vậy, câu trả lời nằm ở chuỗi hành động cướp đất và khủng bố người dân của công ty Long Sơn mà đứng sau là sự bảo kê của quan chức cộng sản.Hàng xóm của anh Hiến đã bị người của công ty Long Sơn chém vạt sọ não khiến tàn phế cả đời, hàng chục hàng xóm của anh bị ủi phá hoa màu và đánh đập, đuổi khỏi khu đất mà hơn nửa đời người gắn bó gây dựng.
Anh hiến nổ súng vào trời còn chưa sáng rõ khi lực lượng cướp đất đem máy ủi ủi phá ruộng vườn và tấn công gia đình anh, ngôi nhà mà trong đấy có vợ và con anh.
Vẫn biết giết người là phạm pháp, nhưng tòa án cần xử đúng luật và tội của anh Hiến kịch khung cũng chỉ 7 năm tù (giết nhiều người trong tình trạng bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của nạn nhân). Tòa tuyên tử hình anh Hiến là trái pháp luật, mang tính khủng bố dân oan.
Nếu giới chức cộng sản vẫn tiếp tục bao che cho quan tham và doanh nghiệp đỏ cướp đất của dân, dùng bạo lực và nhà tù với nông dân mất đất thì sự phản kháng sẽ ngày càng gia tăng.
Đảng cộng sản hãy trả lại Đất Đai - Công Lý cho anh Đặng Văn Hiến và hàng vạn dân oan khác, nếu không khối căm thù được tích tụ lâu ngày và khi có thời cơ bung ra, bọn kẻ cướp các người sẽ lãnh đủ.
(Ảnh chụp trưa nay vợ và người thân của anh Đặng Văn Hiến về Dương Nội ăn bữa cơm tình cảm với bà con Dương Nội trong những ngày ra HN đòi công lý cho anh Hiến)