16 janvier 2016

TNLT Hồ Thị Bích Khương ra khỏi nhà tù nhỏ!


Trương Minh Đức

Tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương bị bắt lần thứ 3 vào ngày 15 tháng 1 năm 2011, bị cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Luật Hình Sự. Chị bị kết án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế. Hôm nay chị Hồ thị Bích Khương vừa mãn hạn tù tại trại giam Thanh Xuân - Hà Nội, chị được CA trại tù chuyển về Nghệ An lúc sáng nay.

Nhiều người dân và anh chị em thân hữu đến đón chị tại nhà văn hóa thôn, nhưng bị công an địa phương ngăn cản không cho gặp! hoàn cảnh của chị hiện nay khi từ nhà tù trở về địa phương không có nhà cửa cư trú nên chị phải đành ở lại tại nhà văn hóa của xóm 3 xã Nam Anh Huyện, Nam Đàn - Nghệ An, bởi nhà cửa của chị bị cướp hết sạch (theo lời kể của chị Khương).

Chiều nay vào lúc 16h35 chị có trả lời với truyền thông chị đang bị nhà cầm quyền Nghệ An đóng cửa nhốt chị trong nhà văn hóa của xóm 3 và khóa cửa lại cũng tương tự như ở trong “nhà tù nhỏ”! Mong các cơ quan truyền thông, các tổ chức nhân quyền và anh chị em thân hữu quan tâm về trường hợp của TNLT Hồ Thị Bích Khương.

(Theo tin mới nhất được biết đến 20 g 30 ngày 15-01-2016 chị Khương vẫn còn ở nhà văn hóa xóm 3) 

Sau đây là cuộc phỏng vấn Mục sư Nguyễn Trung Tôn và chị Hồ Thị Bích Khương: