13 décembre 2017

KẺ CHỈ ĐẠO NGUYỄN PHÚ TRỌNG THANH TRỪNG ĐINH LA THĂNG VÀ ĐỒNG BỌN


Nguồn : Philia Mai Tan


Như tin đã đưa, trong cuộc họp giao ban thường lệ của Bộ Chính Trị hôm thứ Hai (4/12/17), Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hòa Bình tố cáo Nguyễn Phú Trọng ăn 6 triệu USD tiền lót tay trong vụ việc sai phạm 3.000 tỷ đồng ở Ciputra vào năm 2002. Nguyễn Phú Trọng lên cơn trụy tim ngay giữa cuộc họp, phải chở sang Singapore cấp cứu.

Một nguồn tin nội bộ cho biết chiều thứ Hai (4/12/17), Nguyễn Phú Trọng xuống phi trường Changi Singapore. Nhưng đoàn xe không chở Nguyễn Phú Trọng đến bệnh viện mà chạy thẳng vào tòa nhà số 150 đường Tanglin, Đại sứ quán Trung quốc ở Singapore. Tại đây, Nguyễn Phú Trọng bí mật hội kiến Tống Đào, đặc phái viên của Tập Cận Bình. Tống Đào được sự ủy quyền của Trung Nam Hải chỉ đạo Nguyễn Phú Trọng thanh trừng Đinh La Thăng và đồng bọn. Hóa ra việc Nguyễn Phú Trọng lên cơn đột quỵ chỉ là động tác giả để đánh lừa phe cánh Nguyễn Tấn Dũng.

Sau hai ngày ở Singapore, Nguyễn Phú Trọng quay về Hà Nội, hạ lệnh bắt Đinh La Thăng và đồng bọn trong vụ án PVN, rồi cho cho loan tin trên các phương tiện truyền thông của Nhà nước. Việc bắt giữ Đinh La Thăng và đồng bọn được bảo mật đến phút 91, ngoài Nguyễn Phú Trọng, chỉ có hai người trong Bộ Chính trị biết trước là Trần Quốc Vượng và Phạm Minh Chính.


Danh sách bị bắt giam và khởi tố lên đến 26 người, trong đó có hai cựu tổng giám đốc PVN là Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu. Tuy nhiên, vào giờ chót, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gọi điện cho Nguyễn Phú Trọng, yêu cầu phải thả Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu ngay lập tức, nếu không, Lê Khả Phiêu sẽ cho công bố bằng chứng vụ Nguyễn Phú Trọng ăn 50 kg vàng của Formosa. Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu thuộc băng Thanh Hóa do Lê Khả Phiêu cầm đầu, mà băng này hiện nay còn rất mạnh nên Nguyễn Phú Trọng buộc lòng ra lệnh thả Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu.

https://tuoitre.vn/tin-khoi-to-hai-nguyen-tong-giam-doc-pvn-khong-dung-su-that-20171209224755544.htm


Vì đã lỡ công bố lệnh bắt trên các phương tiện truyền thông, nên sau khi thả Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu, Nguyễn Phú Trọng phải điện cho Thông tấn xã Việt Nam đính chính. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm của Thông tấn xã Việt Nam, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phải đăng bài "đính chính" và "cáo lỗi"!


Nguyên nhân mà Tập Cận Bình sai Tống Đào chỉ đạo Nguyễn Phú Trọng thanh trừng Đinh La Thăng và đồng bọn liên quan đến việc Đinh La Thăng đã sỉ nhục nhà thầu Trung Quốc trong dự án đường sắt trên cao Cát Linh.


Nguồn: Philia Mai Tan