27 juin 2015

LS Lê Quốc Quân mãn hạn tùVợ chồng LS Quân trong ngày ông được tự do

Luật sư Lê Quốc Quân vừa mãn hạn tù sau 30 tháng tbị giam cầm với tội danh "trốn thuế" theo quy định tại khoản 3, điều 161 Bộ Luật hình sự. Ông là một luật sư, một blogger và nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.
Ls Lê Quốc Quân được trả tự do lúc 7h20 (27/06/2015) tại trại giam An Điềm, thuộc Tổng cục 8- Bộ Công an, đóng trên địa bàn miền núi xã Đại Hưng - Huyện Đại Lộc - tỉnh Quảng Nam.Có khoảng 15 người bao gồm gia đình, người thân và bạn bè ở khắp Bắc - Trung - Nam đã đến chia vui, thăm hỏi và thể hiện sự ủng hộ đối với ông.

/
LS Lê Quốc Quân cùng vợ và 2 người em trai

Ngày 27/12/2012, Ls Lê Quốc Quân bị bắt giữ vì bị cáo buộc tội danh trốn thuế và bị Tòa án Nhân dân Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù giam vào ngày 02/10/2013.

LS Lê Quốc Quân cùng người thân và bạn bè

Đây là một bản án có động cơ chính trị nhằm bỏ tù và hạn chế các hoạt động của ông. Trước khi bị bắt giam, ông là một luật sư nhân quyền, tham gia đấu tranh dân chủ tích cực, có nhiều bài viết thể hiện quan điểm chính trị ôn hòa cũng như tâm tư với hiện trạng của đất nước. Đồng thời ông tham gia các phong trào xuống đường chống Tàu cộng.

/
LS Lê Quốc Quân bắt tay viên quản lý trại giam tên TiếnLời cảm tạ và tâm huyết của Ls Lê Quốc Quân sau 30 tháng tù oan


RadioCTM - Hoàng Long@S:

LQQuan_2Sáng nay ngày 27/06/2015 Ls Lê Quốc Quân đã mãn hạn tù sau 30 tháng vì tội “trốn thuế” giàn dựng bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Gia đình và bạn bè đã đến đón anh trước trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.
Sau khi về đến nhà, Luật sư Lê Quốc Quân đã qua đài Chân Trời Mới gửi đến tất cả mọi người lòng cảm tạ và tâm huyết của mình, mời quý vị cùng nghe