24 juin 2015

NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CỘNG SẢN VIỆT NAM TRAO ĐỔI LẠI VỚI ÔNG HỮU THỌ


Huỳnh Ngọc Chênh 
Thế hệ làm báo cộng sản hiện nay là do chính ông xây dựng và đào tạo ra chứ ai. Ông được đúc từ cái khuôn đó rồi ông lấy cái khuôn đó đúc ra hàng loạt cái gọi là nhà báo hiện nay. 

 Bên cạnh đó ông còn chịu trách nhiệm đúc ra hàng loạt những cán bộ tư tưởng tuyên giáo nữa, một trong những sản phẩm do ông góp phần tạo ra là ông Nguyễn Phú Trọng mới rồi đã tuyên bố nhân ngày báo chí cộng sản: "báo chí là công cụ tuyên truyền, là công cụ đấu tranh giai cấp của đảng" thì còn đâu là báo chí của sự thật nữa ông.
Đã tuyên truyền là phải dối trá.
 
Bà Nguyễn Thị Năm và Bài viết "Địa chủ ác ghê"
 
 Đã đấu tranh giai cấp thì phải đứng về giai cấp nầy viết bài triệt hạ giai cấp kia như ông nhà báo tổ sư của ông từng ký tên là C.B. viết bài báo vô cùng láo toét "Địa chủ ác ghê" để phất cờ tiêu diệt giai cấp địa chủ phú nông, mở ra trận đánh thần sầu quỷ khóc gọi là "Cải cách ruộng đất" gây ra cảnh xương tan máu rơi cho những người nông dân có đầu óc biết làm giàu mà mấy ông gọi họ là giai cấp địa chủ -phú nông và nạn nhân đầu tiên của các ông chính là bà Trần Thị Năm ân nhân của các ông.

Không phải bây giờ, sau 50 năm, những người cầm bút của chế độ mới viết sai sự thật ông cựu tổng biên tập báo Nhân dân, cựu trưởng ban văn hóa tư tưởng trung ương ạ.


Nguyễn Thị Năm khoảng ngoài 40 tuổi
sinh tại Làng Bưởi, Hà Nội
Bị xử bắn tại Đồng Bẩm, Thái Nguyên

  

 

                                                Địa chủ ác ghê

Thánh hiền dạy rằng: "Vi phú bất nhân". Ai cũng biết rằng địa chủ thì ác: như bóc lột nhân dân, tô cao lãi nặng, chây lười thuế khoá - thế thôi. Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ:

Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã:
Giết chết 14 nông dân.
Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật.
Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người - năm 1944, chúng đưa 37 gia đình về đồn điền phá rừng khai ruộng cho chúng. Chúng bắt làm nhiều và cho ăn đói. Ít tháng sau, vì cực khổ quá, 32 gia đình đã chết hết, không còn một người.
Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân - Năm 1945, chúng đưa 65 nông dân bị nạn đói ở Thái Bình về làm đồn điền. Cũng vì chúng cho ăn đói bắt làm nhiều. Ít hôm sau, hơn 30 người đã chết ở xóm Chùa Hang.
Năm 1944-45, chúng đưa 20 trẻ em mồ côi về nuôi. Chúng bắt các em ở dưới hầm, cho ăn đói mặc rách, bắt làm quá sức lại đánh đập không ngớt. Chỉ mấy tháng, 15 em đã bỏ mạng.
Thế là ba mẹ con địa chủ Cát-hanh-Long, đã trực tiếp, gián tiếp giết ngót 260 đồng bào!

Còn những cảnh chúng tra tấn nông dân thiếu tô thiếu nợ, thì tàn nhẫn không kém gì thực dân Pháp. Thí dụ:
Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc tận ruột.
Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.
Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gẫy răng hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho hộc nước ra.
Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.
Chúng lấy nến đốt vào mình nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.
Đó là chưa kể tội phản cách mạng của chúng. Trước kia mẹ con chúng đã thông đồng với Pháp và Nhật để bắt bớ cán bộ. Sau Cách mạng tháng Tám, chúng đã thông đồng với giặc Pháp và Việt gian bù nhìn để phá hoại kháng chiến.

Trong cuộc phát động quần chúng, đồng bào địa phương đã đưa đủ chứng cớ rõ ràng ra tố cáo. Mẹ con Cát-hanh-Long không thể chối cãi, đã thú nhận thật cả những tội ác hại nước hại dân. Thật là:

Viết không hết tội, dù chẻ hết tre rừng,

Rửa không sạch ác, dù tát cạn nước bể!

(21-7-1953)

 
Huỳnh Ngọc Chênh