22 décembre 2019

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn20-12-2019
Ảnh: internet

Tại diễn đàn “Thanh niên Việt Nam yêu nước…” diễn ra ngày 11/12. Ông bí thư đoàn thanh niên công an tỉnh Nghệ An đưa ra nhận xét: “thực tế công tác đấu tranh với các thế lực thù địch còn yếu, thậm chí nhiều mặt trận ta đang thua. Nhiều trang mang màu sắc đỏ thì chúng ta nói, chúng ta nghe, chứ các thanh niên khác không ai nghe chúng ta nói”


Cả nước có hàng trăm tờ báo, hàng nghìn phóng viên – BTV; Có hàng chục nghìn quân nhân trong lực lượng tác chiến không gian mạng, có hàng trăm ngàn dư luận viên, hàng triệu đoàn viên – đảng viên; Mỗi địa phương đều có trường lý luận chính trị trung cấp, lên nữa thì có viện lý luận chính trị cao cấp, có ban tuyên giáo trung ương định hướng, có bộ Thông Tin & Truyền Thông chỉ đạo…. Với một lực lượng hùng hậu từ địa phương đến tận trung ương như thế này, sao lại phải thua bọn thế lực thù địch trên nhiều mặt trận? Sao lạ vậy?

Đơn giản thôi! Các người có đầy đủ tất cả, nhưng thiếu lẽ phải và tuyên truyền không đúng sự thật thì thắng làm sao được? Với chiều hướng thông tin hiện đại ngày nay, mà đảng cứ đem điều dối trá lên mặt trận truyền thông lải nhải tuyên truyền thì chỉ có tác dụng ngược mà thôi! Trong khi đó, bọn “thế lực thù địch nhân dân” luôn yêu chuộng sự thật và lẽ phải, luôn lấy sự thật và lẽ phải làm vũ khí để phản biện, chống lại mọi đường lối, chủ trương tuyên truyền dối trá của đảng. Do đó, họ thắng!

Bây giờ chúng ta đặt một bên là “thế lực thù địch” chuyên nêu lên sự thật trong xã hội hiện tại. Và, một bên là chủ trương tuyên truyền của đảng. Để mọi người cùng đánh giá, cảm nhận đi ha:

* Tuyên truyền: Đảng CSVN (ta) là đảng của dân, do dân, vì dân.

– Sự thật là: Đảng CSVN lãnh đạo không do dân bầu, không do dân chọn. Đảng đưa ra chủ trương cưỡng chế, thu hồi đất đai của nhân dân, giao cho doanh nghiệp thâu tóm, chia chác dưới các chiêu bài dự án phát triển kinh tế. Đảng thu hồi đất của dân, rồi cho doanh nghiệp nước ngoài thuê 50-70 năm, thậm chí đến 99 năm… Như vậy, đảng do dân, vì dân chỗ nào?

* Tuyên truyền: Việt Nam – Trung Quốc đã được bác Mao và bác Hồ dày công vun đắp tình hữu nghị keo sơn gắn bó. Trên tinh thần ấy, VN, TQ duy trì tình đồng chí, anh em, bạn vàng… đoàn kết cùng nhau tiến lên CNXH.

– Sự thật: Nhà nước TQ đang xâm lược nhà nước VN. Hải quân trung quốc đang bắn giết ngư dân VN. Doanh Nghiệp TQ qua phá hủy môi trường VN. Dân tộc TQ đang đầu độc dân tộc VN qua các mặt hàng tiêu dùng. Người TQ qua VN phạm đủ thứ tội, như: Sản xuất ma túy, buôn bán ma túy, tổ chức đánh bạc, tổ chức đóng phim sex, tổ chức cho vay nặng lãi, tổ chức giết người cướp tài sản, tổ chức môi giới mại dâm. V.v… Như vậy, nhà nước TQ là kẻ thù của dân tộc VN chứ không anh em, bạn vàng ccc gì!

* Tuyên truyền: Chủ nghĩa Mác Lê nin bách chiến, bách thắng, vô địch muôn năm.

– Sự thật: Chủ nghĩa Mác Lê nin đã bị nhân loại vứt vào sọt rác ở cuối thế kỷ trước. Lão Mác ở Đức, lão Lê nin ở Nga, cả 2 lão này đã bị chính dân tộc của họ nguyền rủa, chỉ có bọn vong bản mới thờ phượng mà thôi.

* Tuyên truyền: Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của đảng. Nên GDP của ta liên tục tăng trưởng. Đặc biệt, trong 2 năm qua thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất thế giới.

– Sự thật: Nợ công VN đang chạm trần, xuất khẩu lao động mỗi năm mỗi tăng. Đặc biệt, trong 2 năm qua XKLĐ cũng tăng vọt đáng kể, và “chúng ta đang bán đất để ăn, ăn luôn hết phần của con cháu trong tương lai”. Và, nếu “không còn đất để bán, ngân sách sẽ âm nguồn thu”… như vậy thì tăng trưởng ở đâu?

Từ địa phương lên tận trung ương có cả hàng triệu người làm cái loa tuyên truyền cho đảng. Nhưng xem ra chẳng có tác dụng gì, mà tốn thêm ngân sách. Thành ngữ có câu: “hữu xạ tự nhiên hương” nghĩa là, những gì tốt đẹp, thơm tho thì tự thân nó lan tỏa chứ cần gì tuyên truyền hay khuấy động?

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Đảng hiện nay như thanh gỗ mục mà tuyên truyền, sơn phết lên đó cũng chẳng tác dụng gì. Vậy, hãy nhớ câu tục ngữ này mà sống cho tử tế!