20 décembre 2019

CỦI HAY LÒ ? ĐỀU MỘT ĐÁM TỘI ĐỒ .

Mấy hôm nay, khi vụ án AVG-MobiFon đang xét xử, xe biển Trắng-Xanh của họ Tô làm người ta liên tưởng tới Lò của Ông Trọng được làm nóng lại. Dư luận ồn ào khi Vũ Huy Hoàng, Hoàng Trung Hải khoảng 10 ngày trước bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương kết luận có sai phạm trong vụ nhà máy Thép Thái Nguyên làm thất thoát 8.100 tỷ đồng.

Có thể nói, khi kết luận một cá nhân sai phạm chúng ta nghĩ tới đó là cá nhân thôi. Nhưng, trong mấy năm trở lại đây, khi Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch đốt lò được núp dưới chiêu bài chống tham nhũng thì hàng loạt cán bộ cao cấp của đảng đều sa lưới vào tù, tất nhiên là khác phe Ông Trọng. Thì chúng ta không thể cho đó là cá nhân nữa, mà lỗi của nó phải là lỗi ở hệ thống, lỗi ở chủ trương đường lối của Đảng.


Lẽ dĩ nhiên, đảng viên nào mà chẳng tham nhũng nhất là đảng viên cao cấp, thì chiến dịch đốt lò Ông Trọng gây nên sự xáo trộn trong đảng, nhất là Trung ương không hề nhỏ, vì đó là dấu hiệu cho thấy sự thanh trừng nhau với mục đích tranh đoạt ngôi vị. Khi phe nào lên nắm quyền, thì nhân dân cũng đều khổ.


Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Tấn Dũng dù bên nào nắm quyền, cũng đã để lại những dấu ấn lớn lao cho đất nước. Thời Nguyễn Tấn Dũng đương chức, hàng loạt chủ trương lớn của đảng gọi là quả đấm thép đã phá nát hầu như toàn bộ nền kinh tế VN, tài nguyên đất đai khoáng sản thế hệ trước để lại đều bị cạn kiệt. Dũng đi về vườn chỉ ĐỂ LẠI món nợ công cho hơn 90 triệu dân VN không biết Khi nào trả hết, với ông Dũng thì MANG ĐI theo đó là khối tài sản vô cùng lớn mà Dũng vơ vét được.


Nguyễn Phú Trọng một tay giáo làng già gân về đảng, vẫn cố đưa đất nước theo CNXH mặc dù bên ngoài miệng nói theo XHCN nhưng hành động âm thầm thì muốn lèo lái đất nước sát nhập với Trung Quốc. Những việc làm trong thời gian vừa qua Nguyễn Phú Trọng đốt lò nhưng chẳng lấy về một đồng nào cho nhân dân, nợ công vẫn ngày một tăng dần đều, cuộc sống nhân dân ngày càng khốn khổ hơn. Học phí, viện phí vẫn tăng, thuế má tăng chóng mặt....xăng điện nước có giảm được ngàn nào?


Vì thế, phe củi hay phe lò thắng thì nhân dân vẫn cứ khổ, vẫn cứ bị chúng đè đầu mà bóc lột. Cái quan trọng là hệ thống sai chủ trương sai thì phải đập bỏ mà xây dựng cái con đường khác. Đừng đi trên con đường mà nơi nó sinh ra đã vứt vào xọt rác rồi.


Trả lại quyền tự quyết cho Dân là con đường đúng đắn nhất, cố bám quyền lực ngày nào thì chỉ gây thêm cho Nhân Dân căm hận quan chức đảng ngày đó mà thôi! Như gom củi chờ ngày cháy, lửa lò tôn cháy có thể tắt, lửa dân đốt thì có trời mới dập được. 


HÃY ĐỢI ĐẤY

FB Pham Minh Vu .