25 juillet 2014

Càng Sống Lâu Trong Xã Hội Chủ Nghĩa, Con Người Càng Thiếu Đạo Đức

 

Theo Nhân quyền và Tự do


Lê Quang Trung
KHÔNG PHẢI VIỆC CỦA TÔI !
CỨ VÔ TƯ ĐI !
CHÚNG ĐANG TIÊM TƯ TƯỞNG BÁN NƯỚC CHO ĐỒNG BÀO
ĐỒNG QUỐC NỘI MÀ CỨ TIẾP TỤC "MACKENO", THÌ CHUYỆN VIỆT NAM THÀNH TÂY TẠNG THỨ HAI, CHỚP MẮTLÀ THẤY NGAY !
ĐỒNG BÀO THẤY GÌ TRONG HÌNH DƯỚI ĐÂY ?
9 TRÁI TIM LÀ ĐƯỜNG LƯỞI BÒ 9 ĐOẠN, 6 SAO VÀNG ,5 SAO LÀ CỜ TRUNG CỘNG, SAO NGOÀI CÙNG LÀ VIỆTNAM. PHẢI CÓ THÁI ĐỘ,ĐỂ BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC ĐỒNG BÀOI !

Với nền màu đỏ, ngôi sao vàng to năm cánh làm chủ đạo + thêm 5 ngôi sao nhỏ chạy theo đường vòng cung. Mọi người có thể hình dung ra đó là cái gì không?

Còn nữa: những trái tim thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ và đặc biệt là dòng chữ THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ TP.HCM
Ở 1 góc nhìn nào đó thì quả là đáng sợ, nó là 1 lá cờ được gắn thêm 1 sao nhỏ được mang chạy khắp nơi trên đường phố.
Chín quả tim giống nhu đường chín đoạn; còn một ngôi sao to với năm ngôi sao nhỏ thì cái này không dám nghĩ tới. Cái áo này la Made in China được đặt hàng bởi ....(không biết).
Trừ khi những người nào đó làm chương trình này thiếu sự tỉnh táo, độ nhạy cần thiết, còn không thì ............, câu trả lời có trong lòng mỗi người, sẽ thật khủng khiếp nếu họ xem đó là ước mơ của tuổi trẻ tp. HCM.
( hình ảnh này được chụp bằng điện thoại cùi bắp trên đường đi làm sáng nay của mình đấy )
Ảnh 2 : lo go phát động của Trung ương Đoàn khởi xướng ...KINH !!!

Giới trẻ, nhân dân Việt Nam đang bị Đoàn TNCS HCM lừa phỉnh
Vận Mệnh (Danlambao) - Các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, đài truyền hình do đảng lãnh đạo kêu gọi nhân dân việt nam ủng hộ, góp tiền bảo vệ chủ quyền Biển Đông. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) kêu gọi giới trẻ cả nước ủng hộ, góp tiền bảo vệ chủ quyền Biển Đông; nhưng mặt khác, Đoàn TNCS HCM luôn gắn bó mật thiết với tổ chức Đoàn TNCS Trung Quốc.

Nếu như mối quan hệ 'hữu nghị' giữa Việt Nam – Trung Quốc mà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho là 'viển vông' thì mối quan hệ giữa đoàn TNCS HCM với đoàn TNCS Trung Quốc là vô nghĩa.

Số tiền người dân đóng góp được báo Tuổi Trẻ Online công khai trên mạng. Tuy nhiên, sau khi số tiền đã được chuyển đi thì việc sử dụng như thế nào, ai được hưởng thì chưa thấy Tuổi Trẻ Online giám sát và công khai.

Không chỉ riêng báo tuổi trẻ kêu gọi người dân đóng góp.

Từ ngày 2/5/2014, sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam đến nay, đoàn TNCS Trung Quốc không có phát biểu nào về việc nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Có chăng thì các tổ chức đoàn TNCS HCM, hội sinh viên, hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ có vài phát biểu phản đối có lệ, mục đích là để không bị giới trẻ Việt Nam lên án.

Nếu tìm các trang mạng xã hội của đoàn TNCS Trung Quốc, không có bài viết nào ca ngợi mối quan hệ giữa đoàn TNCS HCM và đoàn TNCS Trung Quốc.

Đoàn TNCS Trung Quốc luôn xem đoàn TNCS HCM là một tổ chức thanh niên cộng sản của một nước chư hầu cấp dưới trực thuộc.

Mỗi năm hàng nghìn cán bộ đoàn TNCS HCM tham gia liên hoan thanh niên hữu nghị Việt – Trung. Ngoài ngân sách của chính phủ Việt Nam đài thọ từ cái áo, cái quần đến tiền bỏ túi gọi là 'sinh hoạt phí', khi qua Trung Quốc hàng nghìn cán bộ đoàn TNCS HCM còn được phía trung quốc đón tiếp nồng hậu, ăn uống toàn cao lương mĩ vị, ở những khách sạn sang trọng nhất và tặng nhiều quà mang về, cho thêm tiền để mua sắm.

Logo chương trình 'Thắp sáng ước mơ' do đoàn TNCS HCM tổ chức

Lá cờ 6 sao mà ĐCSVN dùng để tiếp chủ tịch đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình

Nói trắng ra, đây là một đợt an dưỡng mà đảng cộng sản Trung Quốc dành cho cán bộ đoàn TNCS HCM vì đã có công lao trong tiến trình làm ngu dần các thế hệ trẻ Việt Nam, hợp thức hóa Việt Nam là chư hầu của Trung Quốc.

Giới trẻ, nhân dân Việt Nam ủng hộ, đóng góp tiền cho đoàn TNCS HCM là vô nghĩa nếu như đoàn RNCS HCM và đoàn TNCS Trung Quốc tiếp tục gắn bó mật thiết.

24/7/2014
-Son Tran 
Càng Sống Lâu Trong Xã Hội Chủ Nghĩa, Con Người Càng Thiếu Đạo Đức

Người Việt Nam sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa ngày nay đạo đức ngày càng suy đồi, từ chuyện lừa đảo, đến chuyện ăn cắp ở khắp mọi nơi. Nguyên nhân chính là bản chất Xã Hội Chủ Nghĩa không coi trọng tinh thần đạo đức, thái độ cư xử gian trá. Con người XHCN sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đem lại một chút lợi nhỏ cho bản thân.

 Tuần báo The Economist vừa đăng một bài nghiên cứu về người Đức sống trong vùng Đông Đức trước đây, theo Xã Hội Chủ Nghĩa có thái độ chua cay, gian trá hơn người Đức sống bên Tây Đức theo Chủ Nghĩa Tư Bản.photo courtesy: thewhitedsepulchre.blogspot.com

Cali Today News - THỜI CHỦ NGHĨA XÔ VIẾT ở Nga, người ta có một câu nói mai mỉa: “Dưới chế độ Tư Bản Chủ Nghĩa, người bóc lột người. Dưới chế độ cộng sản thì ngược lại.”. Tức là cũng bóc lột vậy thôi, chẳng khác gì, có khi còn tệ hơn. Thực tế cho thấy hệ thống xã hội chủ nghĩa theo kiểu Xô Viết xúi dục con người không những có tâm điạ xấu mà còn ưa làm chuyện gian trá nữa. Cụ thể nhất là trường hợp người dân sống ở Đông Đức, chế độ cộng sản để lại dấu ấn sâu đậm trong cách xử thế của con người: Coi nhẹ vấn đề đạo đức, sự lương thiện.

Hồi năm ngoái, ông Lars Hornuf ở trường đại học University of Munich cùng với ba chuyên viên trường Duke University: Dan Ariely, Ximena Garcia-Rada và Heather Mann thực hiện một cuộc nghiên cứu xem coi người Đức sẵn sàng nói láo đến mức nào để thủ lợi cho cá nhân. Có khoảng 250 người dân Bá Linh được chọn một cách hú hoạ, để tham dự trò chơi, ai thắng được thưởng 6 đồng Euro, tức khoảng 8 đô la Mỹ.

Trò chơi rất đơn giản, mỗi người chơi được cầm con súc xắc thẩy lên 40 lần, và ghi xuống mảnh giấy mỗi lần ra con số nào thì ghi xuống. Ai có tổng số nút cao sẽ được giải nhiều. Trước mỗi lần thẩy con súc xắc lên, người chơi phải hứa tự mình ghi trung thực con số mình thảy ra: số lớn nhất và số nhỏ nhất.

Tuy nhiên, người chơi không bắt buộc phải tiết lộ cho người khác biết họ đã ghi số nào, có thật hay không. Do đó, người chơi rất dễ ăn gian, muốn ghi số lớn cũng chẳng ai biết. Ví dụ nếu họ chọn số xấp, và trúng số hai. Nhưng nếu họ ăn gian chọn số ngửa là số năm cũng không ai biết.

Người chơi thật thà, sẽ ghi đúng số mình thẩy ra. Có những người đưa ra kết quả toàn là số lớn, tức là người đó ăn gian.

Sau khi trò chơi kết thúc. Người tham dự được yêu cầu kê khai số tuổi của mình, và nơi họ cư ngụ trong những khoảng thời gian khác nhau. Nhà nghiên cứu tìm thấy kết quả là những người sống ở khu Đông Đức có máu ăn gian gấp đôi người sống ở Tây Đức sống dưới chế độ tư bản chủ nghĩa.

Nhà nghiên cứu cũng để ý đến số năm sống ở Đông Đức của người tham dự trò chơi trước khi bức tường Bá Linh sụp đổ. Người nào sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa lâu hơn có xu hướng ăn gian nhiều hơn. Bởi vì đa số họ đưa ra kết quả có những con số lớn đáng nghi ngờ.

Kết quả nghiên cứu không tiết lộ điều gì về bản chất của mối liên hệ giữa xã hội chủ nghĩa với sự bất lương. Có lẽ nó chỉ cho người ta thấy cuộc sống bên Đông Đức tương đối nghèo khổ hơn ở bên Tây Đức. Cùng lúc đó, khi nói về tinh thần đạo đức, luân lý, rõ ràng là những người được nuôi dậy, trưởng thành trong xã hội tư bản hơn hẳn những người sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa.

Người Đức với nên tảng văn hoá khá vững vàng, thế mà xã hội chủ nghĩa đã làm suy đồi đạo đức con người như vậy, hỏi sao đối với người Việt, chủ nghĩa xã hội làm băng hoại xã hội Việt Nam đến mức nào.

Bài tường thuật trên Business Insider ngày 18/7/2014
Nguyễn Minh Tâm dịch