16 mai 2015

Dân oan tố cáo công an gia tăng khủng bố tinh thầnTrần Quang Thành.Trong những ngày gần đây một sô dân oan ở Tiền Giang,  Long An, Binh Dương, Sài Gòn đã bị công an nơi cư trú đưa giấy mời đến làm việc.
Lý do ghi trong giấy mời là để làm rõ việc tụ tập đông ngươi, gây mất trật tự  nơi công cộng.
.


Xin nhắc lại một vài sự kiện mà theo công an là tập trung đông người : Sáng sớm 1/1/2015, một sô bà con dân oan Tiền Giang, Bình Dương, Sài Gòn đã căng biểu ngữ lớn trước dinh Độc Lập tố cáo nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt tài sản, ruộng đất của người dân ; đàn áp dân oan đi khiếu kiện. Việc làm này khá bát ngờ, công an không kịp trở tay đàn áp. Đên khi bà con kéo về vườn hòa gần đó chụp ảnh lưu niệm thì bị một lức lượng lớn công an đên bao vây cướp biểu ngữ,  cưỡng bức bà con về trụ sở công an đánh đâp tàn bạo, họ đã trắng trợn lột hết quần áo của các bà, các chị để khám xét.

Cuộc biểu tunh trước nhà thờ Đức Bà sang 8/3 để kỷ niệm Hai Bà Trưng đã bị giải tán bằng roi điện, hơi cay

Chị Trương Thị Thanh Quang, dân oan tỉnh Tiên Giang, chị Bùi  Thị Thành dân oan Sài Gòn, chị Đoàn Thị Ngọc Nữ, dân oan Tiên Giang đã bị công an nơi cư trú liên tục đưa giấy mời nhiều làn đến trụ sở làm việc,  đã kể lại với nhà báo Trần Quang Thành nỗi bức xúc của mình  khi nơi ở bị công an chôt giữ hạn chế đi lại, tìm mọi cách sách nhiễu ,khủng bố tinh thần.
Nội dung như sau. Mời quí vi theo dõi

           Tin kNguồn : Tiếng Dân