20 mai 2015

Blogger Tuyến Xich Lô tố cáo mật vụ công an đánh đập anh rất dã man


 


Sáng ngày 19/5/2015, sau khi bị côn an mật vụ cộng sản đánh đổ máu anh Đinh Quang Tuyến tức Tuyến Xích Lô  đã được bạn bè đưa vào bệnh viện chữa trị. Trong 1 đoạn video ngắn do blogger Huỳnh Công Thuận phổ biến, anh Đinh Quang Tuyến kể lại:


(
Ngày 19/5, tôi biết là cái ngày đen đủi, xui xẻo rồi. Nhưng nguyên tắc của tôi là cứ đi tập thể dục vào lúc 6-7 giờ. Khi ra khỏi đầu hẻm, tôi cảnh giác liếc sang quán cà phê đối diện thấy một công an khu vực tên Huy liếc nhìn tôi rồi gọi điện thoại. Lúc đó tôi đã bắt đầu cảnh giác. 
Tôi chạy được khoảng 200 mét, nhưng linh tính có chuyện chẳng lành nên tôi quay về. Khi vừa dừng lại, thì hai thanh niên đeo khẩu trang mới cười nói: Ủa, không đi tiếp hả? Rồi một người bay vào đấm vào mặt tôi. Có rất nhiều người dân chứng kiến tôi bị đánh đổ máu tại chỗ.
Sau những chuyện này, tôi không hề cảm thấy căng thẳng. vì nhiều người bị chứ không phải mình tôi. Tôi chỉ muốn nói với toàn thể đồng bào rằng ở Việt Nam không hề có công lý, không có an ninh. Để có được công lý và an ninh là một chuyện lâu dài. Không phải một ngày một bữa, không phải chỉ một người ngã xuống.
Việc tôi ngã xuống không phải là chuyện quá lớn, và có thể nhiều người sẽ phải ngã xuống để cuối cùng chúng ta mới có được công lý. Công lý không phải tự nhiên từ trên trời rơi xuống, mà chúng ta phải có một quá trình đấu tranh và đòi hỏi phải tiếp tục hy sinh. Tôi không cảm thấy hối tiếc vì những gì đã làm, cho dù tôi có bị tấn công như thế này.

Nguồn : TiếngDân