16 mai 2015

Lê Thị Phương Anh đã được tự do

HA
Vợ chồng Lê Anh Hùng - Lê Phướng Anh
 ngày hội ngộ 15/5/2015

Theo tin từ gia đinh, sáng nay 15/5/2015, Lê Thị Phương Anh, người mẹ của 3 con nhỏ, vợ của blogger Lê Anh Hùng đã được tự do. Chị Phương Anh trở về trong sự hân hoan đón chào của bạn hữu.Lê Thị Phương Anh bị bắt ngày 15/5/2014 vì những hoạt động liên quan tới những vụ biểu tình chống Trung Quốc xung quanh việc đặt giàn khoan HD 981 vào sâu thềm lục địa Việt Nam.
Chị bị bắt cùng hai người bạn là Phạm Minh Vũ, Đỡ Nam Trung khi đến khu công nghiệp Biên Hoà tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu tình hình biểu tình của công nhân ở đây.
Nhà cầm quyền đã cáo buộc chị cùng 2 người bạn “lợi dụng quyền tự do dân chủ, nhân quyền để xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân, gây xáo trộn xã hội”.
Tháng 2/2015 Tòa án  tỉnh Đồng Nai  đã mở phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung theo điều 258 BLHS. Kết quả, Tòa tuyên án: Lê Thị Phương Anh: 12 tháng tù giam; Phạm Minh Vũ: 18 tháng tù giam; Đỗ Nam Trung: 14 tháng tù giam… 
Hôm nay vừa tròn 12 tháng kể từ ngày Phương Anh bị bắt giam và chị được tự do khi bản án mãn hạn.
Trước đó, nhiều năm, vợ chồng Lê Thị Phương Anh, Lê Anh Hùng đã gặp sự quấy nhiễu, dọa nạt, bắt bớ, thậm chí đánh dập tàn tệ của chính quyền về những bài báo, những đơn thư tố cáo tham nhũng.v.v.
Lê Anh Hùng từng bị đưa vào trại tâm thần và chỉ được tự do trước sự  lên tiếng mạnh mẽ của dư luận.

Gia đình Lê Phương Anh ngày đòan tụT


Nguồn : Tiếng Dân