18 mai 2015

Công an Bình Thuận sẽ khởi tố người dân biểu tình phản đối nhà máy Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm

QT

 
 

Ngày 16 /5/2015một số trang mạng  truyền thông nhà nước đưa tin công an huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố về cái gọi là “vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vào tháng 4 mới đâyĐến nay, công an huyện Tuy Phong chưa khởi tố bị can hay thực hiện lệnh bắt tạm giam người nào. Họ đang khoanh vùng các đối tượng để làm rõ về điều gọi là “ hành vi gây rối trật tự công cộng” để tìm ra ai đã đứng đằng sau kêu gọi bà con biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thải khí độc ra môi trường.

Một người dân xã Vĩnh Tân bày tỏ ý kiến bức xúc: “Nhà cầm quyền nên coi lại trách nhiệm của mình trước đã. Cán bộ là đầy tớ của nhân dân mà lại nhằm tìm cách bỏ tù người dân là sao? Sao không đi xét xử lãnh đạo của công ty nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trước đã? Vì sao mà chúng tôi phải hành động như vậy? Tất cả cũng vì các ông ăn bổng lộc của dân rồi quay lại cắn dân và phục vụ lợi ích của bản thân các ông mà thôi. Các ông đâu phải là đầy tớ của dân thực sự, mà chỉ là dạng lừa đảo thì đúng hơn!”
Phản hồi trên mạng, có bạn đọc viết “Cần phải xử tội chính quyền buông lỏng quản lý, gây ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần, mùa màng của bà con. Nhà máy thực hiện đền bù trước, rồi xử tội tới cơ quan chúc năng phớt lờ yêu cầu của người dân về ô nhiễm môi trường rồi sau đó mới tính đến việc xử lý người dân.”
Có bạn đọc đặt câu hỏi “Sao không khởi tố nhà máy gây ô nhiễm nhỉ? Đây là nguyên nhân của sự việc mà.”
Nhiều người đã tức giận trước việc công an huyện Tuy Phong đang tìm cách thu thập chứng cứ nhằm mục đích khởi tố người dân với hành vi gây rối trật tự công cộng. Họ quá thất vọng vì chính quyền đã không thực sự đứng về phía người dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân mà đang tìm cách đàn áp, bỏ tù những người đứng lên đòi quyền lợi chính đáng.


>
     N       Nguồn : Tiếng Dân