16 mai 2015

Công an tăng cường đàn áp dân oan


Trần Quang Thành


Trong những ngày gần đây một sô dân oan ở Tiền Giang,  Long An, Binh Dương, Sài Gòn đã bị công an nơi cư trú đưa giấy mời đến làm việc.
Lý do ghi trong giấy mời là để làm rõ việc tụ tập đông ngươi, gây mất trật tự  nơi công cộng.Xin nhắc lại một vài sự kiện mà theo công an là tập trung đông người : Sáng sớm 1/1/2015, một sô bà con dân oan Tiền Giang, Bình Dương, Sài Gòn đã căng biểu ngữ lớn trước dinh Độc Lập tố cáo nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt tài sản, ruộng đất của người dân ; đàn áp dân oan đi khiếu kiện. Việc làm này khá bát ngờ, công an không kịp trở tay đàn áp. Đên khi bà con kéo về vườn hòa gần đó chụp ảnh lưu niệm thì bị một lức lượng lớn công an đên bao vây cướp biểu ngữ,  cưỡng bức bà con về trụ sở công an đánh đâp tàn bạo, họ đã trắng trợn lột hết quần áo của các bà, các chị để khám xét.
Cuộc biểu tunh trước nhà thờ Đức Bà sang 8/3 để kỷ niệm Hai Bà Trưng đã bị giải tán bằng roi điện, hơi cay


Chị Bùi Thị Thành, dân oan ở quận Thủ Đức, Sài Gòn đã bị công an phường Hiệp Bình Chánh đưa giấy mời đến trụ sở  làm việc vào 9 giò sang thứ Hai 11/5/2015. Chị Thành đã kể lại với phóng viên Trần Quang Thành nỗi bức xúc của mình  khi nơi ở bị công an chôt giữ liên tục suốt mấy ngày gần đâyNguồn :Tiếng Dân