24 octobre 2014

NHẬT KÝ VỀ NHỮNG CUỘC VIẾNG THĂM BẤT THƯỜNG ( tiếp theo )


 
Kha Lương Ngãi

Tưởng rằng “ Nhật ký thăm viếng bất thường “ còn lâu lắm tôi mới có dịp kể tiếp. Nhưng không ngờ, hôm qua (21/10/2014 ) và 9g sáng hôm nay (22/10/2014 ) tôi lại " hân hạnh" ðược thăm viếng. Vậy xin ðược kể tiếp:Hãy chặn tay bộ máy trấn áp của đảng đang vi phạm hiến pháp bằng hành động ngăn chặn, quấy nhiễu, đe dọa những người yêu nước.

Cùng với nhiều vụ trấn áp những người yêu nước, dân oan mà điển hình là với nhà văn Phạm Đình Trọng đang tiếp diễn có tính cách thường trực, lá thư của ông Kha Lương Ngãi cho thấy họ trấn áp có hệ thống, được chỉ đạo từ cấp cao nhất.

Trang Dân Quyền dự định mở một chuyên mục tập hợp những vi phạm của Bộ máy trấn áp nói trên và hằng năm sẽ tập hợp thành "sách trắng" gửi đến Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đang là thành viên, nhằm giúp đỡ đảng và chính quyền trở lại con đường ngay thật phù hợp với những ký kết quốc tế về tôn trọng quyền con người


Dân Quyền


- Về cuộc thăm viếng vào buổi chiều 21/10/2014, thật ra, như mọi lần là cuộc mời nhâm nhi bia Đức của một “bạn an ninh “ để trao đổi chuyện thời sự cùng quan tâm và nêu ra vài câu hỏi đại loại như: chú có ý kiến gì về việc TQ vừa hoàn tất việc xây sân bay quân sự ở đảo Gạc ma, cùng lúc với việc phái đoàn quân sự cấp cao gồm 13 vị tướng do Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh dẫn ðầu ði thăm TQ ?; Vì sao chú lại không nhận lời mời tham gia Ban lãnh đạo " Hội nhà báo độc lập " và Ban chủ nhiệm" câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng"? Thứ Sáu tuần rồi chú có đi dự cà phê với " Hội nhà báo độc lâp“ ở đường Đinh Công Tráng Q1 không ?

- Về cuộc thăm viếng 9g sáng 22/10/2014 là của phái đoàn phường gồm 04 vị, có một vị là công an khu vực rất hiền, trưởng ðoàn là vị phó bí thư ðảng ủy phường rất trẻ. Khởi ðầu cuộc thăm viếng vẫn là thăm hỏi sức khỏe mẹ tôi, dù việc này mới diễn ra 11 ngày trước.

Hai cuộc thăm viếng lần này thuộc 02 cơ quan khác nhau thực hiện (cơ quan an ninh và cơ quan Ðảng ðoàn thể phường), diễn ra cách nhau không quá 15 giờ và cách cuộc thăm viếng lần trước cũng của phái ðoàn phường chỉ có 11 ngày. Như vậy là cái sự thăm viếng ðược diễn ra khá dồn dập, nhất là các cuộc thăm viếng của phường ( 5 tháng 03 lần )

Ngoài việc nêu lý do mở đầu cuộc thăm viếng có tính cách xã giao thông thường như kể trên, thì chủ đích các cuộc thăm viếng, gặp gỡ lần này, nhất là của phái đoàn phường ðẵ thể hiện qua các câu hỏi: Vì sao tôi ký tên vào " Thư ngỏ 61 " ? Tôi có biết nội dung " Thư ngỏ 61 " ðòi đổi mới thể chế chính trị, tức là đòi dân chủ, đa nguyên, là chống Đảng, chống chế độ XHCN không ? và tiếp theo là những lời khuyên thân tình, cởi mở nhưng khá lúng túng và thiếu tự tin.

Tuy đối tượng và thời điểm của hai cuộc thăm viếng, gặp gỡ tôi khác nhau, nhưng chủ đích thì giống nhau và đều cởi mở, thân tình nên tôi đã đáp lời : Thưa quý anh chị!

Lần trước, khi tôi nhận ðược lời khuyên của quý anh chị : Không nên tham gia biểu tình chống TQ, không nên ký cái này cái kia khi Đảng và Nhà nước chưa có chủ trương, tôi ðã trả lời rằng: Tôi phải làm như thế vì tôi sợ mất nước vào tay TQ xâm lược, tôi sợ chế ðộ sụp ðổ vì độc tài Đảng trị, độc quyền kinh tế. Nay, quý vị lại hỏi và khuyên tôi về việc tôi đã ký " Thư ngỏ 61 " thì tôi xin trả lời rằng ( Với phái đoàn của phường ): " Thư ngỏ 61 " là tâm huyết, trí tuệ của những người Cộng sản yêu nước cấp tiến ðã từng giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước; Ðặc biệt, nó hoàn toàn phù hợp với tư tưởng, quan ðiểm, quyết sách . . . thể hiện rõ qua " Thư gởi Bộ chính trị năm 1995 " của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt"; Và nó cũng rất phù hợp với tư tưởng, quan ðiểm: " ðổi mới thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân Dân..." thể hiện rõ qua " Thông điệp 2014 " của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ; “ Thư ngỏ 61 “ góp ý, đấu tranh , thúc đẩy chuyển hóa hòa bình " Đảng cộng sản độc tài toàn trị " trở thành “ Đảng cộng sản dân chủ” trong hệ thống chính trị đa nguyên; " Thư ngỏ 61 " ủng hộ tư tưởng, quan ðiểm, ðường lối của những người cộng sản yêu nước cấp tiến, ðấu tranh ðẩy lùi tư tưởng, quan ðiểm "ðộc tài Mao it, 4 kiên ðịnh " quy lụy kẻ thù TQ xâm lược, thủ tiêu dân chủ trong Ðảng , áp bức Nhân Dân; " Thư ngỏ 61 " chỉ tác ðộng, thúc giục Ðảng ðổi mới, hoàn thiện ðể cứu nước, cũng chính là cứu Ðảng.

Vì cùng chủ đề, mục đích nói chuyện, nên trong cuộc trò chuyện với phái đoàn của phường sáng 22/10, tôi ðã đem chuyện tôi nói với anh " bạn an ninh " chiều ngày hôm trước

( 21/10 ): Hôm nay nhân trò chuyện về nỗi lo tình hình đất nước, tôi xin nhắc lại với quý anh chị nỗi lo cách nay khoảng 20 năm, khi đó Đảng đề ra “ 4 nguy cơ “ (Chệch hướng, diễn biến hòa bình, tham nhũng, tụt hậu ) phải ngăn chận cho kỳ được. Nay tôi thấy tình hình đất nước ta không phải bị lâm nguy bởi " 4 nguy cơ" mà đang lâm nguy chỉ bởi “02 nguy cơ “ – Đó là nguy cơ hay nói ðúng nghĩa hơn – Ðó là "hiểm họa: thù trong, giặc ngoài " ( Giải quyết ðược 2 hiểm họa này thì đương nhiên sẽ giải quyết thành công các nguy cơ khác trong ðó có nguy cơ tham nhũng). "Thù trong" phá hoại ðất nước, xã hội từ trong ruột và làm nội ứng cho giặc ngoài. Không có "thù trong" thì " giặc ngoài " khó mà mon men thôn tính , xâm lược – Mà " giặc ngoài " đe dọa VN chính là TQ xâm lược ðội lốt " ðồng chí tốt, bạn bè tốt, láng giềng tốt, ðối tác tốt và cùng chung Ðại cục như anh em trong một nhà" . "Thù trong " chính là phe nhóm theo ðường lối " Ðộc tài toàn trị, 4 kiên ðịnh " cùng ý thức hệ Mac – Lê – Mao , cùng hội cùng thuyền với với kẻ thù Bắc kinh xâm lược do TBT Nguyễn Phú Trọng ðứng ðầu.

Như vậy rõ ràng là : Muốn chống " giặc ngoài " để bảo vệ Tổ quốc thì phải đẩy lùi, loại bỏ " thù trong" - Mà " thù trong " lại đang nắm chặt, thao túng cả hệ thống chính trị độc tài. Vì vậy , Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 là thử thách sống còn của Đảng, của đất nước. Nếu Đảng chuyển hóa hòa bình sang dân chủ thành công thì còn Nước, nếu thất bại thì mất Nước, Nhân Dân lại lâm cảnh nô lệ, tủi nhục ,lầm than . . .

Trước thử thách sống còn như vậy, " Thư ngỏ 61 " ra ðời góp phần ðánh thức lương tri và lòng yêu nước của hơn 3 triệu ðảng viên CS, ủng hộ lực lượng cộng sản yêu nước cấp tiến ðấu tranh ðẩy lùi, tiến tới loại bỏ ðường lối " ðộc tài 4 kiên ðịnh" chuyển hóa hòa bình " Đảng cộng sản độc tài " thành " Đảng cộng sản dân chủ “ tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Tôi mong quý vị có mặt tại cuộc thăm viếng này cùng với 3 triệu đảng viên hãy cùng góp phần cho xu thế dân chủ đích thực tại Đại hội 12 thắng lợi để cùng cứu nước.

Cuộc “thăm viếng " sáng ngày 22/10/2014 đến đây kết thúc trong sự cởi mở vui vẻKha Lương Ngãi