vendredi 8 novembre 2019

Tuyên bố của Diễn Đàn Việt Nam 21 về thảm trạng Essex- Anh quốc


Thảm trạng 39 người chết  trong xe đông lạnh vào ngày 23.10.2019  tại Essex, Anh quốc, đã làm chấn động dư luận trong và ngoài nước Việt Nam. Trong lúc cảnh sát Anh điều tra khám nghiệm các thi thể để xác nhận quốc tịch, đã có nhiều nguồn tin quyết đoán nạn nhân của thảm kịch là người Việt Nam xuất phát từ những vùng nghèo khổ Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Ngày 02.11.2019 Cảnh sát Anh đã xác nhận thông tin hầu hết 39 tử thi chết thê thảm trong thùng xe đông lạnh  là người Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hoà Liên Bang Đức rất xúc động về thảm kịch đối với gia đình nạn nhân và vô cùng phẫn nộ trước chiến dịch đang tìm cách bóp méo sự thật của các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước Cộng sản hầu có thể quy trách nhiệm thảm kich cho chính sách nhập cư của Vương quốc Anh.


Sau 43 năm kết thúc chiến tranh, làn sóng người Việt ra nước ngoài vẫn tiếp diễn dưới mọi dạng. Xã hội dưới sự thống trị của Cộng sản đã bị phân hoá trầm trọng. Một bên là thiểu số thượng lưu gồm những quan chức đảng CS, nhà nước tham nhũng và các đaị gia giầu có nhờ cướp bóc tài nguyên quốc gia sống phè phỡn, còn một bên khác đa số là quần chúng hạ lưu sống nghèo khổ ở các miền thôn quê. Số người nghèo muốn thay đổi số phận tin vào những hứa hẹn ra nước ngoài lao động của các t chức buôn người được chính quyền đia phương hỗ trợ. Nhiều gia đình gom góp tài sàn, cầm cố nhà cửa, vay mượn để nộp tiền cho thân nhân đi nhập cư trái phép bất chấp nguy hiểm trên đường ra nước ngoài, đặc biệt sang Âu châu.Trên thực tế, lao động khi “chui”, trốn ra ngoài không dễ, đôi khi phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Nếu chui lọt, thì cuộc sống bất hợp pháp lại xô đẩy người nhập cư phải chịu cảnh bóc lột, nô lệ lao động và tình dục tại quốc gia sở tại.
Tiêu chí của nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghiã Việt Nam là Độc lập,Tự do, Hạnh phúc đã trở thành trơ trẽn vì chính sách xuất khẩu lao động. Niểm ao ước Tự do, Hạnh Phúc của nhân dân Việt nam dưới sự thống trị độc tài cuả Đảng Cộng sản đã không hiện thực.
Diễn đàn Việt Nam khẳng định sự kiện 39 tử thi Việt Nam tại Essex là hậu quả của chủ trương xuất cảng lao động vô nhân đạo của nhà nước Cộng sản Việt Nam thực hiện từ nhiều năm qua. Đảng Cộng sản cầm quyền phải chịu trách nhiêm về tội ác, thảm kịch này.
Diễn đàn Việt Nam 21 tha thiết kêu goị mọi cá nhân, tổ chức quan tâm đến quốc thể và vận mệnh dân tộc hãy mạnh dạn đứng lên và cùng nhau liên kết trong cuộc đấu tranh dân chủ sớm kết thúc chế độ độc đảng đang tàn phá Việt Nam .
CHLB Đức, ngày 3.11.2019
TS Dương Hồng Ân
(Điều hợp viên Diễn Đàn Việt Nam  21)