24 mai 2019

Đề nghị 'không thông tin sâu' 2 lô đất 1.261m2 của gia đình cựu bí thư tỉnh ủy Vũ Ngọc Hoàng


LÊ TRUNG
22/05/2019

TTO - Chính quyền tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí không thông tin sâu xung quanh thửa đất của gia đình ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - đang sở hữu.


Thửa đất mà gia đình ông Hoàng đang sở hữu - Ảnh: L.T


Tối 21-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã có thông cáo báo chí về thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực III.
Theo đó, những ngày qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải các thông tin liên quan đến kết luận của KTNN xung quanh việc giao đất đối với thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) tại khu phố mới Tân Thạnh, TP Tam Kỳ. 

Sau khi nhận được báo cáo kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn tỉnh của KTNN khu vực III, UBND tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát và xử lý các kiến nghị của KTNN.
Riêng với kiến nghị liên quan đến sai phạm trong việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52), tỉnh đã thành lập đoàn để thanh tra làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.
Các nội dung tiếp theo, liên quan đến việc giao đất đối với thửa này, tỉnh sẽ thông tin cụ thể khi có kết luận thanh tra.
"Vì vậy trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí không thông tin sâu về vấn đề này khi chưa có kết luận thanh tra để tránh ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương" - thông cáo yêu cầu.
Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 21-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu thanh tra việc giao đất có thu tiền sử dụng đất của UBND TP Tam Kỳ đối với thửa đất 1.261m2 cho Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển hạ tầng Chu Lai - Quảng Nam.
Trước đó, KTNN khu vực III đã chỉ ra việc UBND TP Tam Kỳ giao thửa đất 1.261m2 (lô A51 và A52) cho doanh nghiệp trên không thông qua đấu giá theo quy định tại Luật đất đai, không ban hành quyết định giao đất, mà giao đất bằng các thông báo.
Bên cạnh đó, cơ quan này còn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất này cho bên mua là bà Nguyễn Thị Ánh (vợ ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nguyên phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương) khi lô đất này chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.


LÊ TRUNG