23 septembre 2014

Phiên tòa thứ 3 xét xử dân oan Dương Nội

Phiên tòa thứ 3 xét xử dân oan Dương Nội
Tòa an quân Hà Đông tuyên phạt ông Trần Văn Miên 22 tháng tù giam ; Ông Trần Văn Sang 20 tháng  tù giamTrần Quang Thành

Hôm nay 23/9/2014, tại trụ sở số 2 đường Nguyên Trãi, tòa án quận Hà đông, Hà Nội mở phiên tòa thứ 3 tiếp tục xét xử dân oan Dương Nội, những người kiên trì đấu tranh phản đối nhà cầm quyền cướp đất, cướp cuộc sông của dân.

Người bị đưa ra xét xử hôm nay là hai ông Trần Vưn Miên và Trần Văn Sang. 2 ông bị truy tố về cái tội danh gọi là "gây rối trật tự công cộng" theo  điểm a, khoản 2, điều 245 bộ luật hình sự.

Cách đây 6 tháng, vào ngày 26/3/2014, hai ông Miên và Sang bị công an  quận Hà Đông bắt cóc khi đang đi trên đường

Theo lời kể lại của bà Đỗ Thị Luyện, 78 tuổi, mẹ của ông Trần Văn Sang, luật sư Trần Thu Nam cho già đình biết, mới đây khi gặp  ông Sang tại trại giam, con bà phải có người đưa ra bằng xe lăn. Bà tố cáo công an  trại giam đã đánh ông Sang rất đau ở 2 bên sườn và sau lưng.

Bà Trần Thị Nhàn, vợ của ông Trần Văn Miên yêu cầu nhà cầm quyền thả tự do cho chồng bà và ông Sang ngay tại tòa vì họ là những người vô tội

Gia đình ông Miên và ông Sang đều không nhận được giấy báo đến dự phiên tòa

Vao ngày 15/09, tòa án quận Hà Đông, đã kết tội hai dân oan Dương Nội là bà Nguyễn Thị Ngân 6 tháng tù giam và bà Nguyễn Thị Toàn 6 tháng tù giam theo Điều 257 bộ luật hình sự về cí tội gọi là “chống người thi hành công vụ”.

Cũng với cái tội danh này, ngày 19/9, 3 dân oan Dương Nội là bà Cấn Thị Thêu bị két án 15 tháng tù giam, chồng là ông Trịnh Bá Khiêm bị kết án 18 tháng tù giam và ông Lê Văn Thanh bị két an 15 tháng tù giam

Bà con Dân oan Dương Nội luôn luôn phản đối về việc nhà cầm quyền đã bắt giam bảy người trên trái pháp luật, vì họ là những người dân bị thu hồi đất mà không được bồi thường một cách thỏa đáng.

Luật sư Trần Thu Nam cho biết sau hơn 3 giò xét xử vội vàng, Hội đồng xét xử tòa án quân Hà Đông tuyên phạt dân oan Trần Văn Miên 22 tháng tù giam và dân oan Trần Văn Sang 20 tháng tù giam về cái tội danh gọi là "gây rối trật tự công cộng" theo  điểm a, khoản 2, điều 245 bộ luật hình sự.

Giơi bạo quyên cộng sản Việt Nam lạm dụng  Điều 257 BLHS “chống người thi hành công vụ” và Điều 245 BLHS “gây rối trật tự công cộng” để khủng bố, đàn áp hàng triệu dân oan nói lên tiếng nói phản đối việc thu hồi ruộng đất của người dân một cách bất công, tước đoạt quyền  sở hữu tài sản của người dân đang tràn lan suốt 63 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam.

Một số hình ảnh bên ngoài phiên tòa sáng nay 23/9/2014