15 septembre 2014


HÔM NAY SINH NHẬT ANH NGUYỄN HỮU VINH (BA SÀM)

Chiều 14/9: Đông đảo các nhân sĩ trí thức, các cô bác anh chị là bạn bè thân hữu của anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh quây quần trên sân nhà anh tặng hoa, tặng quà, chúc sức khỏe, hát bài Happy Birthday, ăn bánh gato và đặc biệt trong tiệc sinh nhật có cả chocolate của chị Ngọc Thu, CTV của trang Ba Sàm gửi từ California về chúc mừng sinh nhật anh Ba Sàm 15/9.


Có mặt tại buổi sinh nhật là: TS. Đinh Hoàng Thắng (Cựu Đại sứ tại Hà Lan), Nhà văn Nguyên Bình (con gái Tướng Vĩnh), KTS Trần Thanh Vân, Nhà báo Trần Ngọc Kha, Luật gia Nguyễn Kim Môn, TS. Nguyễn Xuân Diện, các blogger Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Mai Dũng, Lê Dũng, các nữ sĩ Hiền Giang, Thúy Hạnh, và nhiều anh chị em khác.
Thay mặt anh chị em, Nguyễn Xuân Diện phát biểu chúc mừng sinh nhật anh Nguyễn Hữu Vinh, chúc Cụ bà Nguyễn Hữu Khiếu trường thọ và chúc gia đình an khang, may mắn; động viên gia đình vượt qua được những thời khắc khó khăn này, khi anh Vinh còn đang trong lao tù. Nguyễn Xuân Diện cũng chuyển quà tặng của CLB Lê Hiếu Đằng và của TS. Nguyễn Quang A tới gia đình anh Nguyễn Hữu Vinh.
Blogger Nguyễn Tường Thụy thay mặt Hội Nhà báo Độc lập và Hội Bầu bí tương thân phát biểu chúc mừng sinh nhật và tặng quà tới Anh Nguyễn Hữu Vinh.
Video Sinh nhật đặc biệt của Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) 
do Nhà báo Trần Ngọc Kha thực hiện
video clip do Nhà báo Trần Ngọc Kha thực hiện
Chị Lê Thị Minh Hà (vợ anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh) cảm động lắm, có những lúc chị rơm rớm nước mắt nghẹn ngào trước tình cảm của mọi người dành cho anh Ba Sàm và những sẻ chia với chị.

Hôm nay mẹ anh Nguyễn Hữu Vinh đã 94 tuổi cũng được nhiều con cháu đến thăm. Chị Trần Thanh Vân ngậm ngùi: Tội nghiệp cựu Đại sứ phu nhân không hề biết thằng "Út cưng" của bà đang ngồi trong nhà tù.
Xin mời mọi người cùng đọc bài viết ngắn nhưng đầy đủ về Anh Ba Sàm, của Tôn Thất Thành:
NHỚ MỘT NGƯỜI

Tôn Thất Thành
Nhớ đến ANH, nghĩ tới khối lượng công việc khổng lồ mà ANH vẫn đã ngày ngày âm thầm lao động, tích lũy và cống hiến, trong nguy hiểm và cô đơn suốt 7 năm ròng.
Vâng, suốt gần 7 năm ròng ấy, ANH đã lấy chính sinh mạng chính trị và sự an toàn của bản thân, gia đình và các cộng sự để đánh đổi lại từng thông tin quý giá, từng niềm hy vọng, từng chút lửa nhen nhúm gởi đến cho từng người đọc. Mà áp lực nhất là chính ở những ngày đầu tiên, kéo dài sau đó với nhiều hiểm nguy luôn rình rập, từng ngày rồi từng ngày. Cho đến cái ngày mà có lẽ ANH cũng từng lường trước, chấp nhận bước chân vào chốn lao tù!
Gần 7 năm miệt mài âm thầm cống hiến, không than van kể công, không một chút ta đây kênh kiệu, ANH luôn thu mình lại, cái tôi luôn vắng bóng, ngay trên chính cái trang mà một mình ANH thực hiện đứng mũi chịu sào. Xuyên suốt 7 năm luôn vẫn chỉ là cần mẫn "góp nhặt cát đá", tìm từng bài hay từ mọi nguồn để cung cấp thông tin, sự thật và sự thật... Ngay cả khi có những tín hiệu đàn áp khủng bố từ bộ máy quyền lực đe dọa sự an toàn; hay những đố kỵ lời ong tiếng ve của những đầu óc suy diễn bệnh hoạn, vô trách nhiệm chụp mũ vẫn chẳng làm ANH nhụt chí, bỏ cuộc.
Trang của ANH được chọn cái tên cũng mang ý nghĩa vô cùng khiêm tốn, mang tính tự trào: "BA SÀM - Cơ quan ngôn luận của Thông tấn xã vỉa hè" chứ cũng chẳng phải được sang trọng, to lớn như là cơ quan ngôn luận của hội, của đoàn nào cả.
Cùng với các trang Boxit, Quê Choa... trang của ANH đã đi vào lòng người, hàng triệu người.
Và cho dù giờ đây ANH đang vẫn phải chịu cảnh lao tù, sắp tới chưa biết rồi sẽ ra sao nhưng tôi dám chắc một điều. Cho dù tôi không một lần nào nhắc đến tên ANH, trong suốt bài nầy, nhưng đọc đến đây chắc chắn rất nhiều người, họ đã biết ANH là ai, và cũng như tôi, họ vẫn nhớ và kính trọng: ANH- anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, người yêu nước đã đi vào con tim của hàng triệu người dân VIỆT yêu nước khác!
FB Thanh Ton
Chùm ảnh trên sân nhà Anh Nguyễn Hữu Vinh, chiều 14.9.2014:TS. Nguyễn Xuân Diện thay mặt anh chị em nói mấy lời chúc mừng sinh nhật Anh Ba Sàm 

 Bánh sinh nhật của nhà báo Võ Văn Tạo (Nha Trang)
  
 Hoa và quà tặng của Ngọc Thu - CTV của Anh Ba Sàm

 Nguyễn Xuân Diện thay mặt Ngọc Thu tặng quà sinh nhật anh Nguyễn Hữu Vinh


 Blogger Nguyễn Tường Thụy phát biểuCùng trong ngày, buổi sáng các anh chị đã về Hải Phòng, gặp gỡ chúc mừng Nhà văn Nguyễn  Xuân Nghĩa vừa được tự do. Sau buổi sinh nhật Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, mọi người đến thăm và chúc mừng Nhà văn Phạm Viết Đào vừa mãn hạn tù trở về.
Tin:  Hiền Giang và Nguyễn Xuân Diện
Ảnh: Nguyễn Xuân Diện - JB Nguyễn Hữu Vinh - Mai Dũng - Lê Dũng 
Theo Tễu