21 décembre 2015

Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ tạt a-xít, gây bỏng nặng

Trần Quang Thành


Sáng nay 21/12/2015, blogger Trương Văn Dũng đã đến công an phường Bách Khoa, quân Hai Bà Trưng Hà Nội để yêu cầu trả lại điện thoai di động và tái sạn đang bị công an tạm giữ.

Sự việc xảy ra ngày 16/12vừa qua khi blogger Trương Văn Dũng đến đón luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài đi hội thảo về nhân quyền. Hai người vừa ra khỏi nhà luật sư Nguyễn Văn Đâì vài trăm mét thì bị mộ lưc lượng đông đảo công an mặc sắc phục và thường phục chặn xe. Luật sư Đài bị hàng chục công an đưa lên xe và trở lại nhà đọc lệnh bắt tạm giam. Còn blogger Trương Văn Dũng sau khi công an đánh đập đã bị cưỡng chế về trụ sở công an phường Bách Khoa câu lưu đến hết buổi chiều 16/12 mới được  về nhà. Nhưng đã bị thu giữ điện thoại di động và một số tư trang. Công an hẹn đến 9 giò sáng hôm sau 17/12 mới giảv quyết.
Nhưng vì bị đánh đau, chưa đi lại được nên sáng hôm nay 21/12/2015 blogger Trương Văn Dũng mới tới công an phường Bách Khoa để yêu cầu trả lại điện thoại di động và mọt số tư trang bj tạm giữ. Cùng đi với blogger Trương Văn Dũng có người nhà và nhiều dân oan 3 miền Bắc – Trung  - Nam.
Bên ngoài trụ sở công an phường Bách Khoa, nhiều công an mặc thướng phục cùng với nhiều tên giang hồ trà trộn trong số bà con dân oan để uy hiếp.
Sau vài giờ tranh cãi, lời đi tiếng lại giữa công an và blgger Trương Văn Dũng sự việc vẫn chưa được giải quyết với lý do blogger Trương Văn Dũng đến không đúng hẹn
Khi cùng người nhà và bà con dân oan ra về cách trụ sở công an phường Bách Khoa không xa, bất ngờ blogger Trương Văn Dũng đã bị một tên côn đồ tạt a-xít gây bỏng năng. Và chúng đã tẩu thoạt với sự bảo kê của công an.
Người nhà và bà con dân oan sau khi sơ cứu đã khẩn trương đưa anh đi cấp cứu.
Hiện này blogger Trương Văn Dũng đang nằm ở khoa cấp cứu Viện Bỏng quốc gia, quận Hà Đông – Hà Nội.

Tin tức tiếp tục được cập nhật
Anh FB Hiền Đặng, Trịnh Bá Tư Thúy Nga